Thư viện Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) được xây dựng và tổ chức theo tiêu chuẩn của một thư viện hiện đại từ cơ sở vật chất tiện nghi với nhiều tiện ích đến hệ thống quản lý thư viện tự động hoá và thông minh tiêu chuẩn quốc tế. Với nguồn tài nguyên phong phú và các phương thức tổ chức dịch vụ khoa học và phù hợp, Thư viện không chỉ phục vụ tốt các nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu của Nhà trường mà còn góp phần thực hiện các mục tiêu phục vụ cộng đồng.

Chính thức hoạt động từ năm 2011, được thiết kế và nâng cấp vào năm 2018, hiện tại tòa nhà Thư viện gồm 3 tầng với tổng diện tích khoảng 3.000 m2 và dự kiến sẽ được mở rộng. Toà nhà Thư viện được thiết kế theo chuẩn của một thư viện hiện đại, cách bố trí hợp lý với không gian xanh mát bên trong và bên ngoài tạo cảm giác nhẹ nhàng kích thích sự sáng tạo.

Thư viện Trường Đại học Quốc tế Miền Đông là một trong số ít thư viện ở Việt Nam tiên phong sử dụng hệ thống các phần mềm tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu của nước ngoài và là một trong hai thư viện đầu tiên sử dụng phần mềm thư viện thông minh, tạo cơ sở chuẩn hoá các hoạt động nghiệp vụ và phục vụ của Thư viện Trường, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ thư viện và trải nghiệm người dùng.

Phương châm họat động của Thư viện Trường ĐHQT Miền Đông: Phát triển môi trường tri thức với người sử dụng thư viện là trung tâm.

Website Thư viện EIU 

Nguồn lực thông tin của Thư viện có chất lượng nhờ được chọn lọc cẩn thận và được bổ sung theo yêu cầu của các chương trình giảng dạy, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và phục vụ cộng đồng.

Thư viện hiện có 9 phòng học nhóm và phòng đa chức năng với các tiện ích hiện đại và thông minh. Độc giả có thể đăng ký sử dụng thông qua hệ thống đặt phòng trên giao diện website của Trường, website Thư viện hoặc trên ứng dụng di động.