Chương trình học

Sinh viên giỏi chuyên môn

EIU xây dựng chương trình đào tạo mục tiêu kép, phát triển song song kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, đáp ứng nhu cầu “học – hành” của sinh viên và kỳ vọng của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại mới.

EIU xây dựng chương trình đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm. Bên cạnh truyền tải các khối kiến thức lý thuyết, chương trình giảng dạy thúc đẩy tối đa các hoạt động thảo luận, trình bày quan điểm, phản biện, thuyết trình, nghiên cứu…của sinh viên nhằm hoàn thiện và khai phá tiềm năng cho từng sinh viên. Bên cạnh đó còn có các hoạt động thực hiện dự án cùng doanh nghiệp giúp bồi dưỡng khả năng tư duy, giải quyết vấn đề thực tế của doanh nghiệp, hình thành năng lực làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

EIU cũng đã đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng từ phòng học hiện đại, tiện nghi đến hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tối tân để sinh viên có thể làm quen với các điều kiện làm việc thực tế, vận dụng được lý thuyết đã học vào thực hành ngay, điều này đảm bảo mang đến các trải nghiệm học tập tốt nhất nhất cho sinh viên. Với nền tảng đó, sinh viên có thể nhanh chóng thích ứng với yêu cầu công việc trong thời đại công nghiệp 4.0 nhiều biến động, tăng tính “cạnh tranh hoá” trong thị trường việc làm toàn cầu.

Sinh viên giỏi ngoại ngữ

Trong thời đại mở cửa và toàn cầu hoá, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là một trong những điều kiện đầu tiên và cơ bản nhất để sinh viên có thể hội nhập với thế giới. Tại EIU, 100% sinh viên đều đạt trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0 trước trước khi tốt nghiệp. Sinh viên được học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường, chương trình học giúp các bạn phát triển năng lực tiếng Anh thông qua phương pháp giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với từng cấp độ của người học cùng với đội ngũ giảng viên là 100% người bản xứ luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trọng tâm

Với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy sinh viên làm trọng tâm, sinh viên có nhiều cơ hội để rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, ra quyết định, lãnh đạo và tư duy phản biện. Ngoài ra, sinh viên còn được tham dự nhiều buổi hội thảo với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các giáo sư đầu ngành, tham gia các chương trình kiến tập và thực tập với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cố vấn học tập sẽ là người kết nối, truyền cảm hướng cho sinh viên trong việc học cũng như việc tham gia các hoạt động của các câu lạc bộ, các hội nhóm sinh viên.

Chương trình học hiện đại, cập nhật liên tục

Chương trình đào tạo của Khoa Quản trị Kinh doanh được tư vấn, đánh giá ngoài, phản biện từ các giáo sư đầu ngành của Cass Business School – City University – Anh, Portland State University – Hoa Kỳ, và California State Polytechnic University – Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt với các chuyên ngành đang được xã hội quan tâm như: Tài chính, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Khởi nghiệp, Kế toán, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chuỗi cung ứng, Marketing

Chương trình giảng dạy của Khoa Kỹ thuật được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn của ABET, cơ quan kiểm định Hoa Kỳ, hướng dẫn của các tổ chức chuyên môn Hoa Kỳ (IEEE và ACM), các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam và Mạng lưới Đại học ASEAN (AUN) ở Đông Nam Á.

Các ngành hiện tại của Khoa Công nghệ Thông tin được thiết kế dựa trên các ứng dụng học thuật và chương trình đào tạo điển hình phổ biến tại các trường đại học Hoa Kỳ (US) nhằm trang bị cho sinh viên khả năng làm việc trong các công ty quốc gia và quốc tế cũng như học lên cao hơn ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài. Khoa Công nghệ Thông tin tại EIU luôn đảm bảo chương trình giảng dạy và học thuật tuân thủ theo các yêu cầu của Tổ chức kiểm định Công nghệ và Kỹ thuật Hoa Kỳ (ABET), Học viện Điện và Điện tử (IEEE), và Hiệp hội Máy tính (ACM). Ngoài ra, các chương trình giảng dạy tại Khoa cũng tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và đào tạo và Mạng lưới trường đại học ASEAN (AUN).

Chương trình của Khoa Điều dưỡng được góp ý phản biện của các giảng viên điều dưỡng nhiều kinh nghiệm của Đại học Y Dược TP. HCM, cũng như được tư vấn từ Tiến sĩ Điều dưỡng Turner, Đại học Minnesota (Hoa Kỳ), đồng thời là thành viên của Hiệp Hội Điều dưỡng Hoa Kỳ. Sinh viên được thực hành các môn cơ sở ở phòng thí nghiệm tại EIU, thực hành tiền lâm sàng tại phòng thực hành mô phỏng bệnh viện (skill-lab) tại EIU, thực hành cộng đồng ở các Trung tâm Y tế tại Bình Dương, và thực hành lâm sàng ở các bệnh viện lớn tại Bình Dương và TP. HCM

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tận tâm, giàu kinh nghiệm

EIU là nơi thu hút những giảng viên tài năng, tâm huyết, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Các giảng viên không chỉ có bề dày kiến thức sâu rộng mà còn là những người có khả năng truyền cảm hứng, hướng sinh viên đến những giá trị cao và bền vững. Bên cạnh đó, trong suốt chặng đường đại học, các Thầy Cô còn là bạn, là người đồng hành giúp sinh viên trải nghiệm một quãng đường học tập đầy ý nghĩa và đáng nhớ.

Học tập, tích lũy kiến thức từ nhiều trải nghiệm thực tế

Không chỉ gói gọn trong khuôn khổ lớp học, giảng đường, sinh viên tại EIU có một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, là tiền đề để phát triển bản thân. Các buổi hội thảo được tổ chức xuyên suốt, các chuyến kiến tập, thực tập được tổ chức với tần suất dày đặt là cơ hội để sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc ngay từ rất sớm.

Các chương trình hoạt động vì cộng đồng như Mùa Hè Xanh, giao lưu với sinh viên trong và ngoài nước, … mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm từ thực tế, biết trân trọng những giá trị khác nhau của cuộc sống.

Phát triển kỹ năng mềm toàn diện cho sinh viên

Cách tiếp cận của chương trình đào tạo tại EIU hướng đến mục tiêu phát triển sinh viên toàn diện. Sinh viên không chỉ vận dụng tốt những kiến thức đã học mà chúng tôi còn hướng đến đào tạo một sinh viên trở thành một công dân tốt, sống và làm việc có ý nghĩa, có trách nhiệm. EIU là môi trường giúp sinh viên có thể khai thác hết những năng lực của bản thân và vận dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tư duy phản biện, tư duy đổi mới và sáng tạo, khả năng giao tiếp, đàm phán, hợp tác và các năng lực khác đồng thời được cung cấp đầy đủ tại EIU.

Mạng lưới doanh nghiệp rộng khắp

Là một trường đại học của doanh nghiệp, EIU có sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp nhằm phục vụ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu phát triển. Các hoạt động kết nối bao gồm hoạt động kiến tập thực tập, hoạt động thực hiện dự án cùng doanh nghiệp, hoạt động tài trợ học bổng từ doanh nghiệp, buổi hội thảo chuyên đề, gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm, các ngày hội việc làm…Những hoạt động này đóng góp rất lớn vào việc trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên trong suốt quá trình học tập mà còn cho đến khi tốt nghiệp.

Nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho thị trường lao động

Với lợi thế là một trường đại học được thành lập bởi Tổng công ty Becamex IDC, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu về nhân lực của thị trường lao động, từ đó đào tạo ra những thế hệ sinh viên đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh khả năng chuyên môn giỏi, sinh viên EIU còn sử dụng thông thạo tiếng Anh và được bồi dưỡng các kỹ năng mềm khác như kỹ năng giải quyết vấn đề, đàm phán, tư vấn, … Đây là các yếu tố tạo nên sự khác biệt của sinh viên EIU, đồng thời là lợi thế để sinh viên bước vào môi trường doanh nghiệp đầy thách thức và cạnh tranh.

Đời sống sinh viên

 Được quan tâm về sức khoẻ, tinh thần

Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo, chăm sóc sức khỏe sinh viên để các bạn có thể học tập lâu dài. Nhà trường đã xây dựng mạng lưới hệ thống y tế trực thuộc hoặc các bệnh viện đối tác. Ngoài ra các bạn cũng được chăm sóc, quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần thông qua hệ thống các chính sách, các yếu tố phúc lợi.

Nếu bạn gặp các vấn đề về sức khỏe bạn có thể được chăm sóc hoặc xử lý y tế tức thời tại phòng chăm sóc sức khỏe của Trường. Ngoài ra với thuận lợi là đào tạo ngành điều dưỡng, Chúng tôi luôn sẵn sàng với đội ngũ giảng viên điều dưỡng giàu kinh nghiệm, tham gia các hoạt động chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho sinh viên ngay tại trường.

Bên cạnh việc vạch ra một lộ trình học tập rõ ràng, giải đáp các thắc mắc của sinh viên, bộ phận Cố vấn Học tập là người đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tại Trường. Sinh viên được hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ các vấn đề bản thân đang gặp phải để từ đó có những định hướng đúng đắn, tiếp tục tập trung tinh thần tốt nhất cho việc học tập.

 Môi trường học tập hiện đại, tiên tiến

 1. Khuôn viên

Với gần 50 hecta tổng diện tích và được bao phủ bởi hơn 2000 cây xanh, EIU mang đến môi trường học tập và làm việc thoáng mát, thư giãn.

 1. Giảng đường, phòng học

Tổng diện tích sàn: 68.592 m2

Phòng học: 210 phòng

Giảng đường, phòng học tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được trang bị hệ thống âm thanh, máy chiếu projector, máy vi tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Bàn ghế ở các phòng học được lựa chọn kỹ lưỡng và tham khảo các chuyên gia nước ngoài nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

 1. Thư viện EIU

Thư viện EIU được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại, nguồn tài nguyên thông tin đa dạng cùng các dịch vụ hỗ trợ nhằm đáp ứng tối đa các yêu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học chất lượng cao của Nhà trường.

Đến với Thư viện EIU người dùng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ và tiện ích của một thư viện hiện đại, thông minh với hệ thống phần mềm ứng dụng tích hợp tất cả tài nguyên và dịch vụ của Thư viện trên giao diện người dùng thân thiện, dễ dàng tương tác trên máy tính và các thiết bị di động.

Các điểm nổi bật:

 • Rộng hơn 2500 m2
 • Không gian 03 tầng rộng rãi, với hơn 1000 chỗ đọc sách và tự học
 • Tầng 1 được trang bị hơn 40 máy vi tính kết nối wifi tốc độ cao
 • Các phòng học nhóm và phòng đa phương tiện ở tầng 2
 • Khu vực đọc yên tĩnh cùng kho tài liệu bản in ở tầng 3
 • Thư viện có trên 10.000 bản sách in
 • Nguồn tài liệu điện tử trực tuyến bao gồm: 74.000 sách điện tử, 28.000 tạp chí điện tử; hơn 100.000 luận văn và luận án; trên 11 triệu tài liệu khóa học và tài liệu đa phương tiện.
 • Được kết nối với thư viện điện tử của Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TP.HCM

 1. Fablab

EIU Fabrication Laboratory (EIU Fablab) là phòng thí nghiệm chế tác, mang cơ hội tiếp cận và sử dụng thiết bị, kỹ thuật và công nghệ cho cộng đồng. Với diện tích 800m2 bao gồm các khu Ý tưởng (Conceive), Thiết kế (Design), Thực hiện (Implement) và Vận hành (Operate) cùng với các thiết bị máy móc hiện đại như máy in 3D, máy scan 3D, máy cắt laser, máy CNC…

EIU Fablab giúp người dùng vừa học, vừa nghiên cứu và thực hiện các dự án kỹ thuật, công nghệ. Người dùng có thể làm việc và chia sẻ kiến thức qua các hoạt động chung như cùng học, cùng nghiên cứu, cùng thiết kế, cùng sáng tạo hoặc có thể cùng thực hiện một dự án khởi nghiệp. EIU Fablab mang mô hình học tập và nghiên cứu mới đến cộng đồng, tạo môi trường, nuôi dưỡng và khởi tạo việc đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Truy cập https://fablab.eiu.edu.vn để tìm hiểu thêm về Fablab.

 1. STEM-Lab

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về lý thuyết mà còn có thể áp dụng để thực hành và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

STEM-LAB EIU hướng đến việc phát triển tư duy logic, kỹ năng tự định hướng, làm việc nhóm, kỹ năng phản biện và giải quyết vấn đề từ đó phát triển kỹ năng tổ chức thực hiện và quản lý một dự án, kỹ năng thuyết trình. Với mong muốn không chỉ đưa khoa học công nghệ đến gần với cuộc sống đời thường. STEM-LAB EIU còn giúp nâng cao niềm đam mê khoa học và các hoạt động nghiên cứu sáng tạo trong cộng đồng.

 1. Phòng thực hành 4.0

Hệ thống CP-Factory (Lab 4.0) phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên EIU, đây là hệ thống đào tạo về công nghệ 4.0 trên toàn thế giới, là xu thế phát triển mới của nền sản xuất công nghiệp 4.0. Ngoài nhiệm vụ thực hiện nghiên cứu phát triển (R&D); phục vụ công tác giảng dạy, phòng thí nghiệm 4.0 còn dùng để huấn luyện công nghệ và phương thức sản xuất 4.0 cho cộng đồng doanh nghiệp.

 1. Vườn ươm doanh nghiệp Becamex

Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex (BBI) trực thuộc Đại học Quốc tế Miền Đông tự hào là vườn ươm doanh nghiệp đầu tiên tại Bình Dương với tổng diện tích 2000 m2 gồm 30 văn phòng làm việc, khu triễn lãm, phòng tập huấn, phòng họp hiện đại. BBI là nơi truyền cảm hứng, ươm mầm tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ toàn diện cho các công ty khởi nghiệp với nhiều dịch vụ tiền ươm tạo doanh nghiệp hay dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Tại BBI, mọi sinh viên, cá nhân, tổ chức đang ấp ủ các ý tưởng khởi nghiệp đều dễ dàng nhận được hỗ trợ

 • Cố vấn chuyên môn giúp hoàn thiện ý tưởng kinh doanh
 • Kết hợp với Fablab EIU và các phòng thực hành thí nghiệm để hiện thực hóa và hoàn thiện sản phẩm mẫu
 • Cung cấp cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại chuẩn Quốc tế
 • Hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh
 • Xây dựng kế hoạch tiếp thị, chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm
 • Hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp và thiếp lập quyền đăng ký về sở hữu trí tuệ.
 • Kết nối, tiếp cận nguồn vốn đầu tư, quỹ tài chính
 • Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao
 • Tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng, bồi dưỡng kỹ thuật cho doanh nghiệp.
 • Kết nối doanh nghiệp với các chủ trương của Thành phố thông minh Bình Dương
 • Tổ chức các hoạt động xoay quanh chủ đề Khởi nghiệp
 • Lan tỏa xu thế Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong cộng đồng
 • Kết nối giữa các doanh nghiệp và cộng đồng Khởi nghiệp

Truy cập https://bbi.eiu.edu.vn để tìm hiểu thêm về BBI

 • Tham gia nhiều hoạt động phong phú, đa dạng

Tại EIU, sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích. Bên cạnh việc tham gia các hội thảo, lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, sinh viên còn được cung cấp nhiều chuyến kiến tập, thực tập tại nhiều công ty. Đây là cơ hội để sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, làm quen với môi trường doanh nghiệp ngay từ rất sớm.

Sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập tại EIU qua việc tham gia các câu lạc bộ ưa thích. Các câu lạc bộ là nơi giao lưu, gắn kết, chia sẻ và truyền cảm hứng cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động xã hội, không chỉ mang lại niềm vui cho bản thân mà còn đem đến hạnh phúc cho cộng đồng, trở thành một sinh viên có lòng nhân ái, trách nhiệm và là một công dân có ích.