Trung Tâm Ngoại Ngữ và Đào Tạo Quốc Tế thuộc Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (TTNN EIU) là nơi cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh tổng quát và học thuật. Chương trình đào tạo lấy người học làm trung tâm, được thực hiện một cách linh hoạt và sáng tạo cùng với đội ngũ giáo viên 100% là người bản xứ, có chứng chỉ giảng dạy quốc tế, giúp người học nâng cao kỹ năng ngoại ngữ phù hợp nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Chức năng: 

  1. TTNN EIU có chức năng đào tạo tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh học thuật cho sinh viên Trường nhằm đáp ứng yêu cầu học chuyên ngành bằng tiếng Anh và đảm bảo chuẩn đầu ra IELTS 6.0 cho tất cả sinh viên của Trường.
  2. Bên cạnh chức năng đào tạo tiếng Anh toàn phần cho sinh viên Trường, TTNN còn có chức năng đào tạo tiếng Anh cho những đối tượng học viên khác có nhu cầu học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tháng 07/2012, Trường đã mở TTNN cơ sở 2 tại Tầng 6, Becamex Tower nhằm đào tạo tiếng Anh cho học viên tỉnh Bình Dương và các vùng lân cận.

Nhiệm vụ:

  1. Đào tạo tiếng Anh cho sinh viên đạt chuẩn đầu ra tối thiểu IELTS 6.0
  2. Cung cấp kiến thức ngoại ngữ nền tảng để sinh viên vào học chuyên ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  3. Phối hợp với các khoa hỗ trợ đắc lực cho Nhà trường trong việc đảm bảo sinh viên vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
  4. Kiểm tra trình độ tiếng Anh cho tân sinh viên trước khi nhập học.
  5. Phối hợp tổ chức thi tiếng Anh theo trình độ quốc tế và những kỳ thi chính quy khác được quốc tế công nhận.
  6. Tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng nước ngoài. Được quyền hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước về lĩnh vực giảng dạy theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Chương trình đào tạo IELTS của EIU

TTNN EIU đã phát triển chương trình luyện thi IELTS chuyên sâu nhằm giúp sinh viên đạt cấp độ 6.0 một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chương trình luyện thi của TTNN EIU có thể giúp sinh viên chưa có kiến thức về tiếng Anh đạt được cấp độ IELTS 6.0 trong vòng 50 tuần học tập toàn thời gian. Chương trình đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm, vừa tập trung đào tạo học thuật, vừa chú trọng khả năng giao tiếp và phản xạ. Chương trình cũng cung cấp các tài liệu học trực tuyến với các bài học tương tác trực tiếp và đưa ra những phản hồi liên tục. Ngoài thâm niên giảng dạy, các giáo viên tại TTNN còn là những nhà giáo đạt chuẩn được quốc tế công nhận. Bên cạnh công tác chuyên môn, các giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Cấu trúc chương trình:

Cấp độ 1 (Sơ cấp)

10 tuần đầu tiên của khóa học sẽ giúp các sinh viên chưa có nền tảng về tiếng Anh cải thiện khả năng tiếng Anh, chú trọng luyện tập nhiều vào khả năng nói và viết. Sinh viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng và kiến thức căn bản trong giao tiếp tiếng Anh. Các giáo viên cũng sẽ lồng ghép vào vài nội dung học thuật cùng các chiến thuật để làm bài IELTS. Ở cấp độ này, tính tự học và khả năng tư duy biện luận luôn được khuyến khích.

Cấp độ 2 (Sơ-Trung cấp)

Cấp độ Sơ-Trung cấp sẽ tiếp tục việc xây dựng và củng cố các kỹ năng và kiến thức cần thiết. Mục tiêu của lớp Sơ-Trung cấp là hướng tới việc tổng hợp và mở rộng thêm các kiến thức về ngữ pháp nhằm tạo tiền đề vững chắc cho sinh viên về sau. Sinh viên được phát triển kỹ năng viết một đoạn văn hoàn chỉnh thay vì sử dụng những câu viết đơn giản như trước. Các hoạt động trong lớp sẽ được lồng ghép thêm các câu hỏi dạng IELTS để sinh viên làm quen nhằm chuẩn bị thi IELTS.

Cấp độ 3 (Trung cấp)

Ở cấp độ 3, sinh viên được cung cấp một lượng lớn từ vựng và dần hướng tới việc sử dụng các từ vựng một cách học thuật hơn. Sinh viên được hướng dẫn cách viết các đoạn văn có tính mạch lạc cao hơn, và ứng dụng được tư duy biện luận vào bài viết với những chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS. Kỹ năng viết về “Bài viết số 1” trong IELTS sẽ được chú trọng phát triển. Cấp độ Trung cấp nhắm tới việc xây dựng nền tảng từ vựng và ngữ pháp rộng hơn cho sinh viên, đồng thời giúp sinh viên hiểu hơn về các câu hỏi dạng IELTS.

Cấp độ 4 (Trung-Cao cấp)

Chương trình của cấp độ Trung-Cao cấp được thiết kế nhằm tiếp tục củng cố và phát triển những kỹ năng và kiến thức sinh viên học được từ cấp độ Sơ cấp đến cấp độ Trung cấp để sinh viên vận dụng tối đa trong cấp độ 4, hướng tới các mục tiêu IELTS đặt ra. Các chủ đề về nói và viết đều được bám sát theo hướng học thuật, giáo viên sẽ chú trọng nhiều vào phần chỉnh sửa phát âm của sinh viên, và các bài viết sẽ được đa dạng hóa về chủ đề. Các bài giảng được thiết kế nhằm nâng cao khả năng đọc, nghe và tư duy của sinh viên nhằm giúp nâng cao khả năng tư duy biện luận, dự đoán và đưa ra đúng ngữ cảnh của chủ đề. Các kỹ năng giúp sinh viên làm bài đọc IELTS hiệu quả hơn được đề cập trong suốt chương trình ở cấp độ này.

Ở cấp độ Trung-Cao cấp, sinh viên được trang bị đủ kỹ năng để có thể hoàn thành bài thi viết và nói IELTS.

Cấp độ 5 (Lớp luyện thi IELTS)

Lớp luyện thi IELTS là lớp huyết mạch của chương trình. Trong suốt 10 tuần, sinh viên sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để có thể nâng cao điểm số  trong kì thi IELTS. Các kỹ năng và kiến thức về tiếng Anh học thuật sẽ được nâng cao thông qua việc vận dụng tối ưu nền tảng kiến thức và kỹ năng sinh viên tích lũy được trong các lớp trước đó. Mục tiêu đặt ra của cấp độ này là giúp sinh viên có thể đạt được điểm IELTS 6.0 trở lên. Khóa học cũng sẽ tăng thêm nhiều chủ đề nhằm nâng cao tư duy biện luận cho sinh viên.

Trung Tâm Ngoại Ngữ EIU

Địa chỉ: Phòng 102 Block 10, Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 222 0373

Email: flie@eiu.edu.vn