• Ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn, các hệ thống số và mạng viễn thông để tạo nên các thiết bị và sản phẩm đa dạng như là điện thoại thông minh, máy tính bảng, các thiết bị gia dụng thông minh, xe tự hành, thiết bị vệ tinh, thiết bị chẩn đoán ảnh y tế, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong điều kiện không gian – thời gian khác nhau và nâng cao tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống hàng ngày của con người trên toàn cầu.
 • Cử nhân ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (Electronics & Telecommunications Engineering, ETE) tại Trường Đại học Quốc tế Miền đông (EIU) có khả năng thiết kế vi mạch điện tử, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến, xây dựng và vận hành, bảo trì các hệ thống điện tử – viễn thông như là mạng viễn thông, hệ thống IoT, hệ thống nhúng. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực chuyên sâu: thiết kế vi mạch, hệ thống viễn thông, kỹ thuật cao tần và anten, hệ thống nhúng, xử lý tín hiệu và hình ảnh. Ngoài ra, cử nhân ngành KT ĐTVT EIU còn có kỹ năng lập trình hệ thống và phát triển ứng dụng di động.
 • Thời lượng đào tạo: 4 năm (không kể thời gian học anh văn đạt yêu cầu chuẩn đầu ra IELTS 6.0). Một năm học gồm 3 học kỳ chính và một học kỳ hè. Mỗi học kỳ chính: 12 tuần; Học kỳ hè: 10 tuần. Tổng số tín chỉ: 190.
 • Học phí: 22.000.000 đồng/năm*. Học phí không thay đổi trong suốt niên khóa. Học phí chưa bao gồm học phí tiếng Anh trong năm đầu tiên (nếu có).

Định hướng đào tạo của các chuyên ngành thuộc ngành KT ĐTVT:

+ Thiết kế vi mạch: Thiết kế các vi mạch số và tương tự, tính toán các thông số mạch và phân tích hoạt động của linh kiện bán dẫn, tối ưu hóa các thuật toán trong thiết kế layout vi mạch, thành thạo quy trình sản xuất vi mạch.

+ Hệ thống nhúng: Thiết kế phần cứng, phát triển phần mềm, xây dựng mạch tích hợp trong các hệ thống nhúng. Phát triển các ứng dụng hệ thống nhúng ô tô, hệ thống nhúng trong IoT, hệ thống nhúng y tế.

+ Hệ thống viễn thông: Nghiên cứu, tính toán, thiết kế và vận hành hệ thống truyền thông, mạng viễn thông (mạng di động 5G, mạng cáp quang), mạng cơ sở hạ tầng, và các dịch vụ truyền thông.

+ Kỹ thuật cao tần và anten: Phân tích, thiết kế và chế tạo các mạch và hệ thống cao tần. Thực hiện mô phỏng trường điện từ, thiết kế anten dựa trên lý thuyết ống dẫn sóng. Nghiên cứu, tính toán và vận hành các hệ thống truyền thông không dây, thông tin vệ tinh, hệ thống radar, viễn thám.

+ Xử lý tín hiệu và hình ảnh: Phát triển các kỹ thuật biểu diễn, chuyển đổi và xử lý tín hiệu và hình ảnh, âm thanh, video. Ứng dụng trong các hệ thống đa phương tiện, xử lý ảnh y tế như kỹ thuật điện não đồ và cộng hưởng từ. Phát triển các giải thuật xử lý tín hiệu và hình ảnh sử dụng các phương pháp học máy và học sâu, lập trình các kiến trúc mạng nơron sâu sử dụng các phần mềm thư viện phổ biến.

+ Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại EIU có tiêu chuẩn chất lượng đào tạo cao, được xây dựng dựa trên khung các chương trình ngành Electrical & Computer Engineering đã đạt chuẩn ABET thuộc các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật tại Hoa Kỳ:

 • Kết hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng về toán học và khoa học tự nhiên, nguyên lý thiết kế và tính toán kỹ thuật, tư duy lập trình và kiến thức cơ sở ngành vững chắc trong lĩnh vực điện tử, hệ thống số và truyền tin;
 • Cơ hội lựa chọn các chuyên ngành chuyên sâu đa dạng: Thiết kế vi mạch, Hệ thống viễn thông, Xử lý tín hiệu và hình ảnh, Kỹ thuật cao tần và anten, Hệ thống nhúng;
 • Có kiến thức đủ rộng trong lĩnh vực điện tử – viễn thông lẫn đủ sâu trong chuyên ngành đã lựa chọn, được tiếp cận với công nghệ kỹ thuật tiên tiến như mạng không dây, mạng di động 4G, 5G, truyền thông quang, thiết kế vi mạch số và tương tự, kỹ thuật cao tần, antenna và viễn thám, kỹ thuật phân tích và xử lý tín hiệu và hình ảnh ứng dụng học máy và học sâu, kỹ thuật hình ảnh y học;
 • Chương trình chú trọng tích hợp kỹ năng thực hành (lắp đặt, vận hành, thiết kế, lập trình C/C++/MATLAB/Python/Java) và nghiên cứu theo mô hình học tập dựa trên dự án, rèn luyện cho sinh viên tư duy kỹ thuật, các kiến thức bổ trợ và các kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại;
 • Sinh viên được chú trọng kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động thực tế trong ngành thông qua các cơ hội kiến tập, thực tập kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử – viễn thông; cơ hội việc làm vượt trội tại các công ty, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực điện tử – viễn thông.

+  Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn tiếng anh IELTS 6.0, tạo lợi thế cạnh tranh, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc quốc tế. Cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

+ Chương trình có các phòng thí nghiệm và xưởng thực hành phong phú và chuyên sâu, phục vụ hoạt động giảng dạy của 05 chuyên ngành: Electrical & Electronics Workshop, Fabrication Laboratory (FabLab), Electronics Lab, Microprocessors Lab, Communication Systems Lab (CSL), IC Design Lab (ICD), Embedded Systems Lab (ESL), RF Engineering & Antenna Lab (RFA), Signal & Image Processing Lab (SIP). Ngoài ra, còn được sự hỗ trợ của các trung tâm khoa học công nghệ trực thuộc EIU.

+ Hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao, bổ sung cập nhật kiến thức mới thường xuyên giúp nâng cao năng lực của sinh viên.

+ Cơ hội theo đuổi học tập bậc sau đại học ở các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước.

Chương trình có các phòng thí nghiệm và xưởng thực hành phong phú và chuyên sâu, phục vụ hoạt động giảng dạy của 05 chuyên ngành, cụ thể như:

1. Electrical & Electronics Workshop

2. Fabrication Laboratory (FabLab)

3. Electronics Lab

4. Microprocessors Lab

5. Communication Systems Lab (CSL)

6. IC Design Lab (ICD)

7. Embedded Systems Lab (ESL)

8. RF Engineering & Antenna Lab (RFA)

9. Signal & Image Processing Lab (SIP).

Ngoài ra, còn được sự hỗ trợ của các trung tâm khoa học công nghệ trực thuộc EIU.

Làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia về hạ tầng viễn thông (Viettel, VNPT, Nokia, Huawei, Ericsson) hoặc các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện tử và công nghệ bán dẫn nói chung cũng như các lĩnh vực chuyên sâu như thiết kế mạch, hệ thống nhúng và IoT, lập trình hệ thống (Robert Bosch GmbH, Onsemi, FPT, Intel, IBM, Samsung, Apple, Nvidia, Jabil, BOS Semiconductors, Marvell Technology, TMA Solutions, DEK Technologies).

 • Kỹ sư điện tử thiết kế, phát triển và kiểm tra phần cứng cho các vi mạch điện tử;
 • Kỹ sư thiết kế, phát triển, kiểm tra và giám sát các thiết bị và hệ thống điện tử – viễn thông dân dụng như là máy tính, TV, radio, các hệ thống viễn thông và định vị, các hệ thống radar;
 • Kỹ sư mạng viễn thông chuyên thiết kế, lắp đặt, cấu hình và cài đặt các thiết bị phần cứng và module phần mềm được sử dụng trong việc truyền dữ liệu;
 • Kỹ sư chuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm điện – điện tử, hệ thống viễn thông, giám sát chặt chẽ các quy trình thiết kế, lắp đặt và thực hiện sản phẩm;
 • Kỹ sư giám sát việc bảo trì và sửa chữa các hệ thống, thiết bị, sản phẩm điện – điện tử trong một tổ chức, hỗ trợ kỹ thuật và lắp đặt;
 • Quản lý hoạt động kinh doanh và tư vấn kỹ thuật các sản phẩm điện tử – viễn thông.
 • Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp tại EIU với chuẩn đầu ra IELTS 6.0 cũng có thể tiếp tục học sau đại học ở trong nước cũng như ở nước ngoài, hoặc có thể khởi nghiệp bằng cách lập doanh nghiệp để hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan.