Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) và Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) đồng tổ chức Hội nghị khoa học Quốc tế năm 2022

Sáng ngày 25/11/2022 tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã diễn ra buổi Lễ khai mạc Hội nghị khoa học Quốc tế lần 2 năm 2022 với chủ đề: “Công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững” – The 2nd International Conference on Advanced Technology & Sustainable Development – 2022 (ICATSD 2022). Hội nghị ICATSD2022 có các đơn vị đồng hành như Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Lễ khai mạc chương trình có GS.TS Marco Abbiati – Tham tán Khoa học, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội; GS.TS Trần Hiền Hòa – Tham tán Giáo dục, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Hương – Đại diện Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; TS. Lê Thanh Minh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Đồng Nai; ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Ninh Thuận; TS. Phan Hồng Hải – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; Ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch trường Đại học Quốc tế Miền Đông; TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Miền Đông và hơn 800 nhà khoa học, thầy cô giảng viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Úc, Bangladesh, Belgium, Canada, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Kazakhstan, Kenya, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ, Singapore, Arab Saudi, Vương quốc Anh, Việt Nam v.v..

HĐT/BGH cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EIU chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại hội nghị, TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông chia sẻ: “Đứng trước xu thế về chuyển đổi công nghiệp 4.0, sự bùng nổ về khoa học công nghệ trên toàn cầu, việc phát triển nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo sẽ là chiến lược quan trọng cho sự phát triển bền vững của các cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, EIU đặc biệt quan tâm sự hợp tác nghiên cứu liên ngành và các dự án nghiên cứu tập trung giải quyết các vấn đề thực tế của cộng đồng và tại các doanh nghiệp phục vụ đề án Thành phố thông minh, Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương và các vùng lân cận. EIU rất vinh dự cùng IUH và các đơn vị đồng hành tổ chức Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến và Phát triển bền vững – Lần thứ 2 Năm 2022. Đây không chỉ là dịp để các nhà khoa học, các chuyên gia, các giảng viên, sinh viên gặp gỡ và chia sẻ nhiều thành quả nghiên cứu KHCN mà còn là cơ hội để hai Trường mở rộng mạng lưới kết nối với cộng đồng khoa học trong và ngoài nước tạo tiền đề cho nhiều hợp tác để từng bước phát triển đội ngũ nhân sự NCKH, tăng cường chất lượng NCKH.”

TS. Ngô Minh Đức phát biểu tại hội nghị

Trong phiên toàn thể diễn ra sáng ngày 25/11/2022, các đại biểu đã được nghe báo cáo khoa học của ba diễn giả chính của Hội nghị gồm: GS.TS Marco Abbiati – Tham tán Khoa học, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội; GS.TS Tsan-Ming Choi (Jason) – Đại học Liverpool, Vương quốc Anh; PGS.TS John Luke Gallup – Đại học Bang Portland, Hoa Kỳ.

Hội nghị Khoa học Quốc tế lần 2 năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 25-26/11/2022 tập trung trao đổi, thảo luận và trình bày về các công nghệ tiên tiến, những thành tựu mới của khoa học và sự phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay. Sau phiên khai mạc tổng thể, có 85 bài báo cáo, tuyển chọn từ hơn 200 công trình khoa học toàn văn gởi tham dự Hội nghị, được các nhà khoa học trình bày tại 05 phiên chuyên môn của ICATSD2022, bao gồm: Đổi mới sáng tạo và ứng dụng trong tính toán thông minh; Gia công chính xác và công nghệ tiên tiến; Giải pháp Xanh; Phát triển bền vững trong các nền kinh tế chuyển đổi; và Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Các vị đại biểu, nhà khoa học, khách mời chụp ảnh lưu niệm tại chương trình