Lễ Tốt Nghiệp năm 2022

Sáng 27-8, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư thuộc các Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kỹ thuật, Khoa Công nghệ thông tin và khoa Điều dưỡng của nhà trường tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Đến chung vui cùng nhà trường và các tân cử nhân, tân kỹ sư có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC; ông Đặng Minh Hưng, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch danh dự Trường Đại học Quốc tế Miền Đông; ông Nguyễn Tấn Lợi, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Quốc tế Miền Đông; Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Miền Đông; tiến sĩ Cao Văn Chóng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các Sở ban ngành, Tổng công ty Becamex IDC và các đối tác doanh nghiệp của trường, các bệnh viện, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, ông Nguyễn Lộc Hà khẳng định sự ra đời của EIU là phù hợp với chủ trương của tỉnh, luôn xem giáo dục và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu. Với môi trường đào tạo hiện đại và chương trình giảng dạy tiên tiến, nhà trường đã khẳng định uy tín, thương hiệu, hình thành ý thức, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên. Ông Nguyễn Lộc Hà đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của trường thời gian qua, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh phát triển bền vững. Đồng thời, mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở thêm một số ngành phù hợp với yêu cầu thực tế hiện nay, nhất là trong xây dựng thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo. Với các tân cử nhân, tân kỹ sư và sinh viên của trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà căn dặn phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, hoàn thiện về mọi mặt để trở thành công dân toàn cầu.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

EIU được tập đoàn Becamex sáng lập và là chủ đầu tư chính cùng với 2 doanh nghiệp khác là VSIP và TDC. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 2011 theo mô hình một trường đại học của doanh nghiệp. Bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ chung của một Trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo, EIU là thành tố quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu và chiến lược trong từng thời kỳ phát triển của Becamex, đặc biệt đóng vai trò nòng cốt trong đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, ở đó nguồn nhân lực chất lượng cao, văn hoá đổi mới sáng tạo, ứng dụng KHCN và công nghiệp 4.0 vào sản xuất… là nền tảng.

Trên cơ sở đó, EIU đã chủ động xây dựng môi trường đại học thông minh gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần thu hút nguồn nhân lực và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo. Lấy con người, tri thức làm trọng tâm để xây dựng đại học thông minh, EIU tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư duy đổi mới sáng tạo có khả năng làm chủ khoa học, công nghệ, có thể áp dụng những thành tựu của nền kinh tế tri thức hiện nay vào hoạt động học tập, nghiên cứu và làm việc thực tế. Nhà trường chú trọng đầu tư môi trường học tập, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, với các công nghệ được cập nhật thường xuyên theo xu hướng phát triển chung như phòng thí nghiệm công nghệ 4.0, Trung tâm Khởi nghiệp và Sản xuất tiên tiến Becamex, Xưởng chế Fablab, Trung tâm giáo dục STEM, Thư viện thông minh EIU… nhằm đáp ứng nhu cầu học tập – nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và cả cộng đồng bên ngoài. Sinh viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống các phòng thí nghiệm này (tỷ lệ giờ thực hành chiếm 40% tổng số giờ học) mà còn được tạo điều kiện kiến tập, thực tập, làm đồ án cùng với giảng viên, doanh nghiệp xuyên suốt quá trình học, cụ thể, nhà trường đã có kết nối, hợp tác với 157 đơn vị để sinh viên đến kiến tập và thực tập. Đồng thời, triển khai nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, ký kết 58 MoU với các đối tác Hoa Kỳ, Singapore, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Slovenia, Myanmar, Hàn Quốc và Ấn Độ hay hợp tác với Nanyang Polytechnique trong việc kết nối, phối hợp thực hiện các dự án với doanh nghiệp tại Bình Dương với đội ngũ giảng viên, sinh viên của Nanyang Polytechnique và EIU. Bên cạnh đó, 100% sinh viên cũng được bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu IELTS 6.0 để sẵn sàng kết nối, hội nhập, thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thời đại công nghiệp 4.0.

Ông Đặng Minh Hưng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Kết quả là trong các năm vừa qua, sinh viên EIU sau tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm rất cao, luôn được các đơn vị đánh giá tốt về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc cầu thị cũng như khả năng tiếng Anh lưu loát, đặc biệt có nhiều cựu sinh viên giữ vị trí cao trong các tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 3 tháng kể từ lúc tốt nghiệp năm 2020 là 98% và năm 2021 là 87%. Từ đó, khẳng định được uy tín – chất lượng đào tạo của nhà trường. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội, những sinh viên tốt nghiệp thực sự là những thanh niên ưu tú đồng thời từng bước phát triển và kết nối các yếu tố trong hệ thống đại học thông minh, nhằm thu hút/đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra tri thức mới, chuyển giao công nghệ, tạo ra chất xám, góp phần vào mục tiên phát triền bền vững kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Viết một bình luận