Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự và sinh hoạt định kỳ Vision Alignment Kỳ 1 Tháng 2/2023

Sáng ngày 08/02/2023, EIU đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự và buổi sinh hoạt định kỳ Vision Alignment với chủ đề “Định hướng về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023: Nhóm nhiệm vụ trong mảng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học”. Nội dung chương trình sinh hoạt được trình bày bởi TS.Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU).

Chương trình có sự tham gia của Ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên BGH, lãnh đạo các khoa, phòng ban, đơn vị trực thuộc EIU, cùng các cán bộ, giảng viên, chuyên viên Nhà trường.

Toàn cảnh Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự và buổi sinh hoạt định kỳ Vision Alignment Kỳ 1 Tháng 2/2023

Nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự của Trường, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược đã đề ra, BGH/HĐT quyết định bổ nhiệm chín nhân sự vào các vị trí là lãnh đạo các trung tâm, khoa, phòng ban và bộ môn. Tại buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng đồng thời bày tỏ mong muốn với năng lực chuyên môn và sự nhiệt huyết, các nhân sự được bổ nhiệm sẽ tiếp tục trau dồi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác của mình, đưa EIU ngày càng phát triển hơn nữa.

Tại buổi Vision Alignment, TS. Ngô Minh Đức đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của EIU ở hai mảng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trong giai đoạn năm 2021 – 2025. Theo đó, đối với nhóm chiến lược “Chất lượng dạy và học xuất sắc”, TS. Ngô Minh Đức nhấn mạnh trong năm 2023, EIU sẽ tiến hành phát triển quy mô đào tạo thông qua việc mở hai ngành đào tạo mới là Kinh tế và Điện tử – viễn thông, phát triển dự án mở các nhóm ngành trọng điểm của thị trường lao động như kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin, và xây dựng các chương trình đào tạo tài năng để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và thu hút người học.

Ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự và hoa cho các nhân sự

Đồng thời, TS. Ngô Minh Đức cũng trình bày các nhiệm vụ cụ thể để nâng cao chất lượng giảng dạy, bao gồm triển khai các chương trình tập huấn về phát triển chương trình đào tạo, phương pháp, kỹ năng giảng dạy cho giảng viên tập sự, và các workshop về phương pháp đánh giá, giảng dạy tích cực như case study, project-based learning, v.v..

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng chú trọng vào các hoạt động nâng cao chất lượng học và trải nghiệm học tập của sinh viên thông qua việc thúc đẩy sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý học tập Moodle trong toàn trường, triển khai các dịch vụ hỗ trợ học tập mới (Office hour, Tutoring program, Writing lab,v.v), và đặc biệt là đẩy mạnh việc kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp, bệnh viện; học tập dựa vào tình huống và dự án, học tập thông qua phục vụ cộng đồng và thực hiện capstone project với doanh nghiệp, giảng viên.

Tại chương trình, TS.Ngô Minh Đức cũng chia sẻ về kế hoạch hành động cho chiến lược nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học liên ngành và ứng dụng, thông qua các hoạt động như tăng cường kết nối, hợp tác nghiên cứu khoa học với các đối tác ngoài Trường, với doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các đơn vị giáo dục trong nước – quốc tế; gia tăng số lượng bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học có sự tham gia của sinh viên; và nâng cao chất lượng Hội thảo Khoa học cấp Trường.

TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ đến EIU chủ đề sinh hoạt định kỳ: “Định hướng về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023: Nhóm nhiệm vụ trong mảng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học”

Sau phần trình bày của TS. Ngô Minh Đức, chương trình sinh hoạt Vision Alignment cũng đã nhận được nhiều chia sẻ, ý kiến đóng góp từ các thầy cô, chuyên viên EIU để hoàn thiện công tác xây dựng kế hoạch phát triển trong thời gian tới.

Thông qua chương trình, tập thể EIU đã có cái nhìn cụ thể hơn về định hướng phát triển ở hai mảng hoạt động quan trọng của Nhà trường là Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trong giai đoạn sắp tới. Từ đó, đưa ra những đề xuất, ý tưởng để xây dựng bản kế hoạch hoàn chỉnh, dựa trên tầm nhìn “Cam kết đào tạo chất lượng cao gắn liền với trải nghiệm thực tiễn, thực hiện xuất sắc các nghiên cứu liên ngành và đặt trọng tâm gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng”, cùng nhau nỗ lực vì sứ mệnh “Nâng tầm tri thức – Phục vụ cộng đồng”.

Giảng viên EIU chia sẻ, đóng góp ý kiến tại chương trình