Hội nghị kết nối và thúc đẩy đầu tư Startup Công nghệ

Sáng ngày 30/06/2022, tại đầu cầu  Trường Đại học Quốc tế Miền Đông(EIU), Hiệp Hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam( VINASA) phối hợp với Bộ KHCN và BK Holdings tổ chức “Hội nghị trực tuyến kết nối đầu tư giữa các Startup ICT của Việt Nam với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước” với chủ đề “Kết nối và thúc đẩy đầu tư Startup Công nghệ”. Hội nghị có sự tham gia của Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ cùng các đại biểu đến từ các bộ, ngành, quỹ đầu tư, cơ quan quản lý Bộ KHCN, UBND, Sở KHCN Huế, Sở KHCN Bình Dương và mạng lưới chuyên gia, cố vấn uy tín trong ngành công nghệ thông tin, các Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp của Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Thung lũng Silicon.

Về phía EIU, tham dự chương trình có các giảng viên, sinh viên và các nhóm khởi nghiệp đang hoạt động tại hệ sinh thái khởi nghiệp EIU. Là một trong những đơn vị tiên phong của Tỉnh trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, EIU không chỉ hỗ trợ sinh viên cũng như cộng đồng hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp mà còn đồng hành, tư vấn toàn diện về khởi nghiệp sáng tạo thông qua các hoạt động cụ thể như: đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho khởi nghiệp sáng tạo; tổ chức các khóa học ngắn hạn, các khóa huấn luyện, đào tạo, buổi hội thảo chuyên đề, các sự kiện, tọa đàm liên quan về khởi nghiệp; xây dựng mạng lưới hỗ trợ giúp kết nối cá nhân với các đối tác, tổ chức trong cộng đồng kinh doanh khởi nghiệp, tổ chức mạng lưới cố vấn, hỗ trợ cơ sở vật chất, không gian làm việc mở cho các Startup.

Tại hội nghị, các diễn giả và khách mời đã trình bày nhiều chủ đề cũng như chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến tích cực, ý nghĩa liên quan đến vấn đề kết nối đầu tư và khởi nghiệp, bao gồm: Liên kết, hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp tại các địa phương; Xu hướng đầu tư khởi nghiệp công nghệ; Kinh nghiệm thúc đẩy khởi nghiệp và đầu tư khởi nghiệp công nghệ tại Đài Loan – Trung Quốc; Kinh nghiệm thúc đẩy khởi nghiệp và đầu tư khởi nghiệp công nghệ từ Malaysia v.v..

Phát biểu tại hội nghị, Bà Phan Thị Thuỳ Trang – Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương nhấn mạnh vai trò của mối liên kết ba nhà: Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp trong việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo khởi và nghiệp tại Bình Dương. Trong đó, Bà Phan Thị Thuỳ Trang đánh giá cao vai trò của EIU trong việc hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Tỉnh thông qua việc xây dựng và phát triển các đơn vị như: Vườn ươm doanh nghiệp (BBI), Trung tâm thí nghiệm và chế tác Fablab, Trung tâm xúc tiến… , Trung tâm thí nghiệm công nghệ 4.0 (Lab 4.0) v.v..

* Hội nghị kết nối đầu tư cho các Startup ICT Việt Nam không chỉ mang đến cho các Startup cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm nhằm tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà còn là dịp để các doanh nghiệp lắng nghe những chia sẻ về các xu hướng, kinh nghiệm thúc đẩy đầu tư khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam, hỗ trợ về hạ tầng từ Vinasa Connect – các cố vấn từ mạng lưới chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT như MISA, VTI Cloud, MongoDB…