EIU đồng hành tổ chức tốt kỳ thi Đánh giá Năng lực (ĐGNL) ĐHQG-HCM 2023

Sáng 26/3/2023, hơn 1000 thí sinh tham dự đợt 01 kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM 2023 tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU). Năm 2023, EIU lần đầu tiên phối hợp cùng Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực 2023 tại Bình Dương. EIU là điểm thi số 72.

TS. Nguyễn Thanh Trọng – Phó Hiệu trưởng EIU, Trưởng Cụm thi cho biết: Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM là một trong những kỳ thi quan trọng đối với các em học sinh lớp 12, xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL ĐHQG cũng là một trong bốn phương thức xét tuyển sinh của EIU trong năm 2023. Vì vậy, trong suốt khoảng thời gian qua Hội đồng trường và Ban giám hiệu EIU đã chỉ đạo các đơn vị chuyên trách của Nhà trường tập trung nguồn nhân lực thực hiện đầy đủ mọi công tác phục vụ kỳ thi như chuẩn bị cơ sở vật chất để tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, tổ chức tập huấn cho các cán bộ có nhiệm vụ trong kỳ thi; đảm bảo công tác an ninh – trật tự, bố trí nhân sự để hướng dẫn và phân luồng giao thông trước, trong và sau kỳ thi đều được đảm bảo. Nhà trường cũng đặc biệt bố trí khu vực tiếp đón phụ huynh trong lúc chờ con em làm bài thi.

Thí sinh xếp hàng tiến vào khu vực thi tại điểm thi số 72 – EIU

Trước đó, tại buổi làm việc với EIU diễn ra vào 10/02/2023 xoay quanh công tác phối hợp tổ chức kỳ thi. TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG cho biết: “Việc kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 được tổ chức tại Bình Dương nói chung và EIU nói riêng sẽ giúp phụ huynh, học sinh tại Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đăk Nông và các tỉnh lân cận tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả cao”.

Với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, được đầu tư đầy đủ hệ sinh thái phục vụ đào tạo trên diện tích khuôn viên rộng lớn 26 hecta. Kèm theo đó là hệ thống giảng đường, khu làm việc đạt tiêu chuẩn, giao thông thuận lợi, EIU đã mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho thí sinh và phụ huynh khi đến thi tại Trường.

Năm 2023, EIU tuyển sinh 1160 chỉ tiêu ở 08 ngành đào tạo của Nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao gồm: Quản trị kinh doanh; Kinh tế; Kỹ thuật điện; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật cơ điện tử; Kỹ thuật phần mềm; Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu; Điều dưỡng. Đặc biệt Nhà trường cũng dành những suất học bổng dành cho thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào trường bằng kết quả kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM, cụ thể: thí sinh có kết quả 800/1200 điểm trở lên có cơ hội nhận được học bổng 10 triệu đồng; thí sinh có kết quả từ 850/1200 điểm trở lên có cơ hội nhận được học bổng 20 triệu đồng hoặc học bổng Toàn phần gồm 100% học phí 4 năm học chuyên ngành và học phí 1.000 giờ tiếng Anh với giảng viên bản ngữ tại Trường.

Một số hình ảnh các bạn thí sinh thi ĐGNL ĐHQG-HCM (đợt 1) tại điểm thi số 72 – EIU