Nằm trong chuỗi các mắt xích hình thành nên hệ sinh thái sáng tạo tại EIU, Phòng thí nghiệm chế tác EIU (EIU Fablab) được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2018. Đây là mô hình phòng thí nghiệm chế tác số đầu tiên tại Bình Dương mang cơ hội tiếp cận và sử dụng các kỹ thuật và công nghệ chế tác kỹ thuật cao cho cộng đồng.

Tại EIU Fablab, người dùng có thể vừa học, vừa nghiên cứu và thực hiện các dự án kỹ thuật, công nghệ với các máy móc thiết bị được trang bị đầy đủ tại mỗi khu vực làm việc riêng như khu tạo mẫu 3D, khu vực cắt laser, khu vực gia công cơ khí hay khu vực điện – điện tử… để tạo ra sản phẩm mẫu. Đây cũng là nơi hỗ trợ các dự án khởi nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng thành sản phẩm mẫu ban đầu.

EIU Fablab đã và đang phát triển nhiều hoạt động như thiết kế sản phẩm; tư vấn, hỗ trợ thực hiện dự án; tổ chức các hội thảo chuyên đề; thực hiện dự án nghiên cứu và phát triển hợp tác với doanh nghiệp hoặc cá nhân. Thông qua các hoạt động này, EIU Fablab góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, sáng tạo nhằm tạo ra các giá trị thật sự để phục vụ cộng đồng.

EIU Fablab cũng đã được công nhận thành viên của hệ thống Fablab thế giới. Với lợi thế này, EIU Fablab không chỉ là nơi ươm mầm, phát triển những sáng kiến và ý tưởng hay của các cá nhân, tổ chức mà còn kết nối các thành viên của EIU Fablab với mạng lưới các thành viên khác trên toàn cầu.

Đặc biệt, EIU Fablab không chỉ dành cho nội bộ EIU mà còn chào đón toàn cộng đồng đam mê chế tác, có ý tưởng và muốn hiện thực hóa ý tưởng đó thành sản phẩm mẫu cùng đến làm việc và hợp tác.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Địa chỉ: Phòng 202 – 214, Toà nhà B11, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0945 728 800

Email: fablab@eiu.edu.vn

Website: https://fablab.eiu.edu.vn/

Giờ làm việc: 8h – 17h, từ thứ 2 đến thứ 6.