Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Hệ thống Trường Việt Anh

Sáng ngày 19/7/2022 đã diễn ra “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) và Hệ thống Trường Việt Anh”.

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học Quốc tế Miền Đông; TS. Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông; TS. Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông; TS. Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Về phía Hệ thống Trường Việt Anh, có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Kim Anh – CTHĐQT Hệ thống trường Việt Anh, Hiệu trưởng trường Trung Tiểu học Việt Anh 2; Bà Đinh Thị Ngọc – Hiệu trưởng trường Trung Tiểu học Việt Anh; Ông Nguyễn Minh Trí – Giám đốc điều hành, Hiệu trưởng trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 cùng các vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô đến từ Hệ thống trường Việt Anh, quý thầy cô từ các đơn vị của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Chương trình thỏa thuận hợp tác được tổ chức với mong muốn mang đến cho học sinh các cấp nhiều cơ hội trải nghiệm khoa học công nghệ, giúp các em phát triển tư duy đồng thời khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo. Đồng thời chương trình mang ý nghĩa hợp tác, thúc đẩy sự phát triển về giáo dục thông qua các hoạt động như các chương trình trải nghiệm STEM, hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, các cuộc thi khoa học kỹ thuật và những hoạt động khác góp phần phát triển năng lực, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông chia sẻ: Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã quyết định xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm tạo môi trường học tập, làm việc, nghiên cứu, kết nối cho giảng viên, sinh viên Nhà trường và mở rộng cho cộng đồng. TS. Nguyễn Văn Phúc bày tỏ mong muốn có thể cùng hợp tác với Hệ thống Trường Việt Anh không chỉ trong việc phát triển các chương trình giáo dục STEM cho các em học sinh mà còn mở rộng hợp tác, phối hợp trong nhiều lĩnh vực học thuật cũng như các hoạt động khác để giúp các em học sinh trở thành những sinh viên ưu tú trong tương lai. Đồng thời, các hoạt động hợp tác chiến lược giữa Nhà trường cùng Hệ thống Trường Việt Anh không chỉ mang lại những giá trị cho các mục tiêu phát triển của cả hai đơn vị mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) và Hệ thống Trường Việt Anh

Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại EIU bao gồm nhiều đơn vị, trong đó, không thể không nhắc đến vai trò của EIU Fablab  (EIU Fabrication Laboratory). Đây là phòng thí nghiệm chế tác, mang cơ hội tiếp cận và sử dụng thiết bị, kỹ thuật và công nghệ cho người dùng qua nhiều hoạt động thiết thực như: phát triển chương trình giáo dục STEM cho học sinh; hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc thực hiện nghiên cứu phát triển, huấn luyện công nghệ và phương thức sản xuất 4.0 cho cộng đồng doanh nghiệp; tổ chức các hội thảo chuyên đề, các buổi tham quan cho cộng động tìm hiểu và tiếp cận với các thiết bị và công nghệ hiện đại; thực hiện dự án nghiên cứu và phát triển có hợp tác với doanh nghiệp hoặc cá nhân v.v.. Tháng 12 năm 2018, FabLab EIU đã chính thức trở thành thành viên của mạng lưới các FabLab trên toàn thế giới.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Hệ thống Trường Việt Anh là cột mốc đánh dấu sự hợp tác có tính chiến lược trong việc hỗ trợ và thúc đẩy giáo dục STEM phát triển, tạo động lực và truyền cảm hứng cho học sinh trong việc tiếp cận với khoa học, kỹ thuật và công nghệ, tạo nền tảng cho việc phát triển các ý tưởng mới, công nghệ, từ đó góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) và Hệ thống Trường Việt Anh

Viết một bình luận