Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa EIU và Công ty Aris Nhật Bản

Sáng ngày 30/8/2022, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa Nhà trường và Công ty Aris (Nhật Bản). Tham dự chương trình, có Bà Kobayashi – Chủ tịch công ty Aris Nhật Bản, Ông Ueda – Giám đốc công ty Aris Nhật Bản, Ông Trần Tuấn Nhật – Giám đốc điều hành công ty Aris Việt Nam. Về phía EIU gồm có ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS.Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên, chuyên viên EIU.

Là thành tố quan trọng trong mối liên kết Ba Nhà của Đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, EIU tổ chức buổi Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa Nhà trường và Công ty Aris (Nhật Bản) với ý nghĩa hợp tác cùng phát triển, nâng cao tầm quan trọng của việc liên kết giữa Nhà trường – Nhà doanh nghiệp, tạo nên hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với mục tiêu thúc đẩy, tạo cơ hội xây dựng chương trình đào tạo sinh viên tối ưu nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, ông Nguyễn Tấn Lợi chia sẻ: “Với chiến lược xây dựng Thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương, Nhà trường chú trọng đẩy mạnh đầu tư và triển khai các dự án Nghiên cứu Khoa học công nghệ song song với việc phát triển nâng cao trí tuệ và kỹ năng của nguồn nhân lực tại địa phương. Nhân buổi lễ, Nhà trường cũng tuyên bố thành lập Phòng thí nghiệm Giải pháp và An ninh Mạng, được đặt tại Khoa CNTT. Hiện nay, việc học hỏi khai thác những kỹ năng, kiến thức chuyên môn về an ninh mạng là điều quan trọng. Ngoài việc đào tạo cho đội ngũ giảng viên và sinh viên, Nhà trường cũng mong muốn có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường nhận thức về an ninh mạng và áp dụng các biện pháp an ninh mạng phù hợp thông qua các chương trình đào tạo, thực nghiệm của Trường.”

Bà Kobayashi cũng bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững cùng EIU với mục tiêu phát triển nền kinh tế và công nghiệp của Tổng công ty Becamex nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Cụ thể, công ty Aris sẽ hỗ trợ tối đa trong việc đào tạo nguồn nhân lực góp phần vào công cuộc xây dựng Thành phố thông minh tại Bình Dương.