Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Trường Đại học Burapha, Thái Lan

Sáng ngày 27/3/2023, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Nhà trường và Trường Đại học Burapha, Thái Lan. Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Sumon Sakonchai – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Burapha, Thái Lan, PGS.TS Watcharin Gasaluck – Hiệu trưởng Trường Đại học Burapha, Thái Lan cùng lãnh đạo các đơn vị, các vị khách quý đến từ Trường Đại học Burapha. Đón tiếp Đoàn, về phía EIU có Ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EIU.

Trải qua nhiều năm ký kết hợp tác kể từ năm 2009, từ đó đến nay, hai đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể. Kết quả hợp tác mang lại nhiều ý nghĩa cũng như giá trị thiết thực cho giảng viên, sinh viên và cộng đồng. Trên cơ sở đó, năm 2023, với sự thống nhất của hai đơn vị, EIU tổ chức buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác lâu dài cùng Trường Đại học Burapha trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực khoa học sức khỏe, mang đến những giá trị gia tăng mới trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Đại diện Trường Đại học Burapha, Thái Lan và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ký kết

Tại chương trình, Ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ mong muốn việc tái ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Burapha, Thái Lan sẽ mở ra một tương lai nhiều hứa hẹn trong quá trình hợp tác phát triển các hoạt động đào tạo,  nghiên cứu khoa học; chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyển giao công nghệ mà hai trường cùng quan tâm, cung ứng và đảm bảo nguồn nhân lực được đào tạo luôn bắt kịp xu thế của nền kinh tế thị trường và công nghệ số.

Để thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra nhiều công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng, dự án chuyển giao công nghệ thiết thực phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội, EIU luôn chủ động kết nối và hợp tác với các đối tác có uy tín, đặc biệt là  đối tác có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, có bề dày trong hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu tại các lĩnh vực mà Nhà trường quan tâm, trong đó có lĩnh vực khoa học sức khỏe. Thông qua các hoạt động hợp tác này EIU có thể triển khai nhiều hoạt động cụ thể như chương trình kiến tập, thực tập; chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên; hợp tác nghiên cứu góp phần cải tiến chương trình đào tạo, mang lại cơ hội to lớn trong việc tiếp cận nhanh chóng với nguồn tri thức quốc tế, từ đó nâng cao chất lượng đầu ra nguồn nhân lực cho tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình