EIU Vision Alignment – “Liêm chính khoa học”

Sáng ngày 17/8/2022, EIU tổ chức chương trình sinh hoạt định kỳ Vision Alignment chủ đề: “Liêm chính khoa học” với sự tham gia chia sẻ của TS. Nguyễn Trung Nghiệp – Giảng viên khoa Kỹ thuật – Phó Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học và Sáng tạo EIU.

Liêm chính khoa học là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy khoa học phát triển. Với triết lý giáo dục “xuất sắc, chính trực, thiện chí, thiện chí, hợp tác, cộng đồng, bền vững”, EIU chú trọng xây dựng môi trường học tập – giảng dạy – nghiên cứu ngay thẳng, trung thực. Vì vậy, buổi Vision Alignment vừa qua là dịp để TS. Nguyễn Trung Nghiệp cùng EIU chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến liêm chính khoa học, tìm hiểu các hành vi có thể vi phạm nội dung liêm chính khoa học cũng như xây dựng các giải pháp để ngăn chặn tình trạng này nhằm bảo đảm sự nghiêm minh và công bằng, tiến tới xây dựng một nền khoa học chân chính.

Phát biểu tại chương trình, TS. Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng EIU chia sẻ: Liêm chính khoa học là một trong những vấn đề mà Trường Đại học Quốc tế Miền Đông rất quan tâm. Nhà trường mong muốn các giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ giữ gìn và phát huy tinh thần liêm chính khoa học trong nghiên cứu để tìm tòi, khám phá tri thức, cùng nhau xây dựng chiến lược phát triển tương lai của Trường.

Thông qua buổi chia sẻ, Nhà trường đã có thêm nhiều góc nhìn mới trong việc xây dựng văn hóa học tập – giảng dạy – nghiên cứu chính trực, phù hợp với những mục tiêu, giá trị mà Trường hướng tới.