Mã ngành: 7340101

Thời gian học: 4 năm

Tín chỉ tích lũy tối thiểu: 195 (hệ Quarter – 3 học kỳ/năm)

Học phí: 44.000.000đ/năm*

*Học phí không thay đổi trong suốt niên khóa.

*Học phí chưa bao gồm học phí tiếng Anh trong năm đầu tiên (nếu có)

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại EIU được thiết kế phù hợp với nhu cầu việc làm của xã hội, cung cấp cho sinh viên một tổ hợp kiến thức sâu rộng về lĩnh vực kinh tế và các kỹ năng quan trọng. Ngành Quản trị Kinh doanh với 8 chuyên ngành đào tạo đang được xã hội quan tâm, đáp ứng các nhu cầu nhân lực đa dạng và cụ thể trong kinh doanh như: Tài chính, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Khởi nghiệp, Kế toán, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chuỗi cung ứng, Marketing và Phân tích kinh doanh.

Nhiều phương pháp giảng dạy và các bài tập tình huống được lồng ghép trong quá trình đào tạo để củng cố trình độ chuyên môn cũng như đa dạng hóa trải nghiệm thực tế cho sinh viên giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi, tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Chuẩn đầu ra

Tại EIU, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh được trang bị đầy đủ những kiến thức về kinh tế và kỹ năng quan trọng, giúp các bạn tự tin hoà nhập với môi trường làm việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra từ cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh và có năng lực tự học hỏi trau dồi để phát triển bản thân.

✔ Chương trình đào tạo gồm 7 chuyên ngành đa dạng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp: Kế toán, Tài chính, Khởi nghiệp và sáng tạo, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị Nguồn nhân lực, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Marketing.

✔ Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên được đào tạo tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường để đảm bảo 100% đạt trình độ IELTS tối thiểu 6.0 trước khi vào chuyên ngành.

✔ Phương pháp giảng dạy vừa cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc vừa sử dụng các tình huống kinh doanh, hoàn cảnh giả lập kích thích sinh viên rèn luyện tư duy phản biện, phân tích, sáng tạo, đưa ra quan điểm cá nhân và quyết định.

✔ Sinh viên được tạo điều kiện kiến tập xuyên suốt khoá học ngay từ những học kỳ đầu tiên và thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế bắt đầu từ năm 3. Các hoạt động này giúp sinh viên sớm được quan sát, tiếp cận môi trường làm việc thực tế qua đó có sự chuẩn bị trước cho bản thân để có thể đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của ngành và môi trường kinh doanh toàn cầu sau khi tốt nghiệp

✔ Sinh viên được thường xuyên tham gia các buổi hội thảo, gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các giáo sư đầu ngành và có cơ hội thực hiện các đồ án cùng doanh nghiệp (Capstone Project) trong quá trình học. Đây là cơ hội để sinh viên lắng nghe và trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề thực tế từ doanh nghiệp từ đó trau dồi thêm vốn kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân.

Chuyên ngành Kế toán

Tại Khoa Quản Trị Kinh Doanh Becamex (BBS), chuyên ngành Kế toán cung cấp cho sinh viên các học phần nhập môn, trung cấp và nâng cao về kế toán tài chính, kế toán quản trị và các lý thuyết cơ bản theo hai chuẩn mực kế toán quốc tế và Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán thấu hiểu tầm quan trọng của hệ thống kế toán trong doanh nghiệp; có khả năng diễn giải, phân tích, đánh giá thông tin tài chính; và đưa ra các quyết định quản lý phù hợp trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có khả năng thực hiện quản lý tài chính doanh nghiệp nhằm tối đa hóa giá trị doanh nghiệp trên quan điểm của cổ đông. Với nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc trong kế toán và quản lý tài chính, sinh viên BBS có đủ điều kiện để phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực kế toán.

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn (QTNHKS) là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất và thách thức nhất hiện nay trên toàn cầu và cũng có rất nhiều cơ hội việc làm. Chuyên ngành QTNHKS tại EIU cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức, bằng cấp học thuật mà còn các kỹ năng và khả năng thích nghi với môi trường làm việc bằng các phương pháp giảng dạy ứng dụng thực tiễn. Kiến thức và cách thức giảng dạy sẽ được thiết kế phù hợp để đáp ứng cho nhiều vị trí nghề nghiệp trong ngành QTNHKS, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Chuyên ngành Khởi nghiệp sáng tạo

Chuyên ngành Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo (IEPS) tại Khoa QTKD EIU trung vào việc khai thác và phát triển năng lực tư duy, kinh doanh đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên, dù đang bắt đầu một công việc kinh doanh mới hay đang làm việc tại một doanh nghiệp đã thành lập . Chúng tôi khuyến khích các sinh viên học cách nhận biết các cơ hội xung quanh và trau dồi kỹ năng tư duy phản biện để tạo ra những giá trị mới.

Chương trình IEPS cho phép sinh viên trải nghiệm hành trình khởi nghiệp trong bảy khóa học bắt đầu từ việc tìm kiếm cơ hội, biết cách thành lập doanh nghiệp, cách phát triển doanh nghiệp, cách cấp vốn cho doanh nghiệp và quản lý lợi nhuận, và cuối cùng áp dụng tất cả vào những Dự án Capstone.

Chương trình IEPS tại EIU, cùng với Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex (BBI), sẽ không ngừng khuyến khích tinh thần kinh doanh của các bạn trẻ và tạo nên một cộng đồng doanh nhân tràn đầy năng lượng với tư duy đổi mới sáng tạo.

Chuyên ngành Marketing

Bạn có hứng thú về xây dựng thương hiệu không? Bạn có thích phát triển những sản phẩm mới hoặc chiến lược bán hàng mới? Bạn có muốn đi đến nhiều nơi khác nhau, gặp gỡ nhiều người và tìm hiểu về cách khách hàng đưa ra hành vi mua hàng? Nếu câu trả lời của bạn là có, chuyên ngành Marketing tại Khoa QTKD của EIU là một nơi tuyệt vời cho bạn để bắt đầu.

Với sự phát triển nhanh và mở rộng của kinh tế Việt Nam, rất nhiều công ty hiện nay đang tìm kiếm nguồn nhân lực có kiến thức và kinh nghiệm trong ngành Marketing để mang thương hiệu của họ đến với khách hàng. Chuyên ngành Marketing sẽ mang đến rất nhiều cơ hội để làm việc tại nước ngoài trong tương lai.

Trong quá trình học tại EIU, sinh viên sẽ có những cơ hội để tiếp xúc kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án tại công ty, tham gia đào tạo tại các công ty, và những bài tập xử lý tình huống. Tại EIU, nhiều giáo sư từ Singapore, Mỹ, Châu Âu và những nơi khác thường xuyên đến tham gia giảng dạy trực tiếp cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nhiều phương pháp học tập tiên tiến trên thế giới.

Chuyên ngành Tài chính

Chuyên ngành Tài chính trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực tài chính. Cụ thể hơn, sinh viên sẽ học cách vận dụng lý thuyết và kiến thức thực tiễn để giúp nhà đầu tư cá nhân hoặc doanh nghiệp đưa ra quyết định tài chính. Sinh viên sẽ hiểu tầm ảnh hưởng của những quyết định này đối với tổ chức nói riêng và thị trường nói chung.

Sinh viên cũng được đào tạo về vai trò và cơ chế vận hành của hệ thống tài chính. Với nền tảng kiến thức vững chắc, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính có thể đảm nhận nhiều vị trí trong doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực

Quản trị Nguồn nhân lực bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thu hút, phát triển, triển khai, chính sách lương thưởng và giữ chân các nhân tài nhằm giúp công ty đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra.

Chuyên ngành Quản trị Chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm việc lập kế hoạch và quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến tìm kiếm nguồn cung ứng và thu mua, chuyển đổi và các hoạt động quản lý logistics trên phạm vi toàn cầu.

Kinh tế Việt Nam không ngừng tăng trưởng khi đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Đầu tư nước ngoài đã giúp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối toàn cầu. Trong liên kết ấy, các công ty hàng đầu yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phải có khả năng giải quyết các vấn đề kinh doanh liên quan đến chuỗi cung ứng một cách bền vững và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh thông qua đổi mới không ngừng. Chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng tại Khoa QTKD EIU không chỉ cung cấp các khóa học toàn diện với kiến thức được cập nhật liên tục mà còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tham gia vào các nội dung thực tế như các chuyến đi thực tế, thực tập, mô phỏng, các dự án với doanh nghiệp và tư vấn.

Chuyên ngành Phân tích kinh doanh

Chuyên ngành Phân tích kinh doanh kết hợp giữa công nghệ thông tin (CNTT) và kinh tế – quản lý – kinh doanh. Chương trình cung cấp kiến thức chuyên sâu và hiện đại về các công cụ thống kê kết hợp với CNTT, tập trung vào phân tích kinh tế và kinh doanh trên nền tảng số.

Sinh viên chuyên ngành này được trang bị kiến thức và kỹ năng để giải quyết các bài toán kinh tế và kinh doanh thực tiễn, đặc biệt là trong phân tích dữ liệu sử dụng các công cụ hiện đại. Họ học cách dự báo và đề xuất chiến lược kinh doanh thông minh, phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế số và yêu cầu hội nhập quốc tế.

PHÒNG HỌC KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Chuyên ngành Kế toán

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán có thể làm việc trong tất cả các loại hình tổ chức doanh nghiệp, bao gồm các công ty kế toán, tập đoàn, tổ chức chính phủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận. Các nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán có thể bao gồm các vị trí từ đầu vào đến cấp điều hành trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kiểm toán, ngân sách, kế toán điều tra, kế toán quản trị, sáp nhập và mua lại hoặc kế toán thuế. Hiện nay, nghề kế toán có sức hút cao, hấp dẫn và mang đến vô số cơ hội để xây dựng sự nghiệp cho sinh viên.

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Sinh viên tốt nghiệp có thể phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ hay lĩnh vực nhà hàng khách làm việc trong nhiều mảng như bộ phận buồng phòng, bộ phận tiền sảnh, dịch vụ ăn uống, bán hàng và tiếp thị, bộ phận quản lý hành chính của các cơ sở kinh doanh như khách sạn, cơ sở ăn uống, công ty du lịch, địa điểm du lịch, dịch vụ y tế, công ty bảo hiểm, và các công ty hoặc cơ sở kinh doanh khác có ít nhất 50% liên quan đến các loại hình dịch vụ vô hình hoặc các dịch vụ quan hệ – chăm sóc khách hàng.

Chuyên ngành Khởi nghiệp sáng tạo

Nhờ kỹ năng tư duy phản biện và khả năng nhận biết cơ hội, sinh viên IEPS có sức hấp dẫn đối với nhiều ngành nghề bao gồm: Khởi nghiệp, làm việc trong các công ty tư vấn, sản xuất và công nghệ thông tin coi trọng sự đổi mới và ý tưởng, và lĩnh vực tài chính yêu cầu sinh viên thẩm định hiệu quả các dự án xem xét các hệ thống tài chính và thể chế khác nhau.

Các tổ chức Nhà nước hay các trường Đại học chú trọng các hoạt động đổi mới sáng tạo cũng là những nơi làm việc lý tưởng cho sinh viên ngành IEPS.

Chuyên ngành Marketing

Chuyên ngành Marketing mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực như là phát triển thị trường, đại diện thương hiệu hoặc sản phẩm, bán hàng, quan hệ cộng đồng, truyền thông, tổ chức sự kiện…

Chuyên ngành Tài chính

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc cho các công ty kiểm toán, ngân hàng và công ty tài chính; có khả năng đảm nhận được những công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính – kế toán ở Bộ Tài Chính, các cơ quan tài chính địa phương. Sinh viên cũng có thể theo con đường học thuật, nghiên cứu đầu tư, tư vấn quản trị tài chính, quản trị rủi ro và các dịch vụ tài chính khác.

Chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân sự có rất nhiều lựa chọn cho sự nghiệp, làm việc trong các mảng khác nhau như quản lý nhân sự tổng hợp, phân tích việc làm, tuyển dụng, phát triển thương hiệu tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân lực, quản trị tài năng, quản trị hiệu quả công việc, lương thưởng và phúc lợi, quan hệ lao động, hệ thống thông tin nhân sự (HRIS), quản lý nhân sự toàn cầu…

Chuyên ngành Quản trị Chuỗi cung ứng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý chuỗi cung ứng có nhiều cơ hội để khám phá những lựa chọn về con đường sự nghiệp, bao gồm tìm kiếm nguồn cung ứng và thu mua quốc tế; vận tải và logistics quốc tế; lập kế hoạch, kiểm soát sản xuất; và mô hình kinh doanh tối ưu trong nhiều lĩnh vực…

Chuyên ngành Phân tích kinh doanh

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội phát triển sự nghiệp từ chuyên viên đến quản lý ở chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức. Lĩnh vực thương mại điện tử (E-commerce), Marketing số (Digital marketing)… Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể khởi nghiệp trong dịch vụ dữ liệu, tư vấn chiến lược kinh tế – kinh doanh.