Mã ngành: 7520201

Thời gian học: 4 năm

Tín chỉ tích lũy tối thiểu: 188 tín chỉ theo hệ Quarter – 3 học kỳ/năm (~ 125 tín chỉ theo hệ Semester – 2 học kỳ/năm)

Học phí: 20.000.000 đồng/năm*

* Học phí không thay đổi trong suốt niên khóa.

* Học phí chưa bao gồm học phí tiếng Anh trong năm đầu tiên (nếu có)

Kỹ thuật điện là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề đa dạng liên quan đến điện, điện tử và điện từ. Kỹ thuật điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành các hệ thống kỹ thuật, công nghệ trong toàn xã hội. Việc thiếu hoặc ngừng cung cấp điện sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế, xã hội… Sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp hiện đại đòi hỏi nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực điện. Chương trình học tại EIU cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về điện và điện tử, tạo nhiều điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, tiếp cận với công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực điện – điện tử. Từ đó, sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bản mô tả chương trình đào tạo
Chuẩn đầu ra

100% sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0 trước khi tốt nghiệp.

Chương trình có tỷ lệ giờ thực hành cao và sinh viên học trong hệ thống phòng thực hành, phòng thí nghiệm quy mô trang bị máy móc, thiết bị hiện đại với các công nghệ đang được doanh nghiệp sử dụng.

Sinh viên được tạo điều kiện kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế bắt đầu từ năm 3.

Sinh viên có cơ hội thực hiện các đề tài thực tiễn từ doanh nghiệp cùng với giảng viên hoặc thực hiện đồ án tốt nghiệp (Capstone project) cùng với doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện có đủ kỹ năng và kiến thức để làm việc như một chuyên viên, kỹ sư tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì và bảo dưỡng mạng lưới điện tại các doanh nghiệp,  nhà máy điện, cao ốc, văn phòng. Ngoài ra, sinh viên đủ khả năng thiết kế và thi công các hệ thống truyền động điện dùng trong xe điện, dây chuyền sản xuất, thang máy, thiết kế cung cấp điện, chiếu sáng, điều hòa không khí cho các nhà xưởng, cơ quan và các hộ dân dụng. Những sinh viên giỏi có thể quản lý kỹ thuật các dự án thuộc lĩnh vực điện – điện tử.

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể tiếp tục học sau đại học trong nước hay ở nước ngoài hoặc có thể khởi nghiệp bằng cách lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện.