Mã ngành: 7720301

Thời gian học: 4 năm

Tín chỉ tích lũy tối thiểu: 180 tín chỉ (hệ Quarter – 3 học kỳ/năm)

Học phí: 16.500.000 đồng/năm*

*Học phí không thay đổi trong suốt niên khóa.

*Học phí chưa bao gồm học phí tiếng Anh trong năm đầu tiên (nếu có)

Chương trình đào tạo này được tập thể các giảng viên Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông biên soạn dưới sự hướng dẫn, góp ý, phản biện của Tiến sĩ điều dưỡng Turner, thuộc Đại học Minnesota (Hoa Kỳ), thành viên ban chấp hành của Hội Điều dưỡng Hoa kỳ; Chương trình cũng được sự góp ý phản biện của các giảng viên điều dưỡng nhiều kinh nghiệm của Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình cũng được biên soạn phù hợp với chương trình khung của liên Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế, phù hợp với Bộ Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 1352/QĐ-BYT, ngày 24 tháng 4 năm 2012 của Bộ Y tế để đáp ứng yêu cầu của khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ASEAN và để dễ so sánh với chuẩn năng lực điều dưỡng các nước.

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo Cử nhân điều dưỡng tại EIU có nhiều cơ hội để làm việc tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân, đặc biệt là các BV quốc tế trong và ngoài nước.

Chuẩn đầu ra 

Tại EIU, sinh viên ngành Điều dưỡng được đào tạo để nắm vững kiến thức chuyên môn, thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng tốt các kỹ năng liên quan cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu chăm sóc người bệnh/ khách hàng một cách toàn diện và có đủ điều kiện để tự phát triển bản thân.

✔ Sinh viên được đào tạo tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường để đảm bảo 100% đạt trình độ IELTS tối thiểu 6.0 trước khi tốt nghiệp.

✔ Hơn 50% thời gian của chương trình học ngành Điều dưỡng tại EIU là thực hành tiền lâm sàng tại các phòng thực hành, thí nghiệm của Trường và thực hành lâm sàng tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

👉 Ngay từ năm đầu tiên, Trường sẽ tổ chức các buổi trải nghiệm thực tế tại bệnh viện Quốc tế Becamex cho tân sinh viên ngành Điều dưỡng để các bạn hiểu biết tổng quan về môi trường bệnh viện,  tìm hiểu hệ thống quản lý điều dưỡng, các khoa trong bệnh viện, quan sát cách tổ chức và làm việc của nhân viên điều dưỡng tại bệnh viện và học hỏi các kỹ năng giao tiếp giữa điều dưỡng và người bệnh, thân nhân.

👉 Từ năm 2 đến năm 3, sinh viên thực hành các kỹ năng điều dưỡng tại các phòng thí nghiệm y cơ sở và phòng thực hành tiền lâm sàng tại Trường.

👉 Sinh viên năm 4, năm 5 được bố trí thực tập lâm sàng tại các cơ sở y tế như BV Đa khoa Bình Dương, BV Quốc tế Becamex, BV Nhi Đồng I TP HCM, và các Trạm y tế.

✔ Sinh viên được học tập và rèn luyện kỹ năng tại các phòng thực hành và thí nghiệm trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo, học tập, nghiên cứu bao gồm:

👉 Phòng thí nghiệm Y cơ sở như phòng thí nghiệm sinh lý- sinh lý bệnh, phòng thí nghiệm vi sinh-ký sinh, phòng thí nghiệm hóa sinh, phòng thực hành giải phẫu.

👉 Phòng thực hành tiền lâm sàng được thiết kế giống đơn nguyên điều trị tại bệnh viện trang bị đầy đủ mô hình, trang thiết bị cho sinh viên thực hành các kỹ năng thực hành điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao theo các chuyên khoa chăm sóc trẻ em, và người lớn, cấp cứu hô hấp- tuần hoàn (CPR)…

Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội nghề nghiệp và có thể lựa chọn đa dạng các vị trí công việc phù hợp và tiềm năng như: Cử nhân điều dưỡng làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước; làm việc tại các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe. Ngoài ra, sinh viên còn có thể học các chuyên khoa sâu như Phòng mổ, Tai mũi họng, Tim mạch, Hồi sức cấp cứu… và học sau đại học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước như Chuyên khoa I điều dưỡng, Thạc sĩ điều dưỡng, Tiến sĩ điều dưỡng.