Trang chủ / Quản trị kinh doanh / Chương trình học / Truyền thông và mạng máy tính
Chương trình đào tạo: Truyền thông và mạng máy tính

Mã ngành: D480102

Đào tạo Kỹ sư Truyền thông và Mạng máy tính có phẩm chất đạo đức và thái độ nghề nghiệp tốt; cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng để giải quyết được các vấn đề chuyên môn thuộc lĩnh vực thiết kế phát triển và bảo mật hệ thống mạng. Ngoài ra, sinh viên có khả năng hội nhập quốc tế, có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các vấn đề chuyên môn, có năng lực trình bày, diễn thuyết các vấn đề chuyên môn một cách thuyết phục, khoa học.Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc, nghiên cứu và tham gia giảng dạy trong lĩnh vực truyền thông và mạng máy tính.

Điều kiện nhập học:

Sinh viên đạt điểm trúng tuyển của Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông trong kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia hằng năm với khối thi A, A1, D1.

Thời gian đào tạo:
Chương trình được thiết kế theo hệ thống tín chỉ, tương đương 4 năm học, bao gồm 12 học kỳ, toàn thời gian và có thể kéo dài tối đa đến 6 năm.

Cấu trúc chương trình:
 
 1. Năm 1 (Freshman)
  Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức đại cương về lĩnh vực tự nhiên và xã hội xen kẽ với những kiến thức cơ bản của ngành CNTT. Sinh viên sẽ có những kỹ năng thực hành tin học thành thạo để hỗ trợ cho việc học những môn học chuyên ngành, đồ án và thực tập ở những năm kế tiếp. Trong năm học này, sinh viên được trang bị các kiến thức tiếng Anh cơ bản dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nước ngoài, nhằm giúp sinh viên có khả năng tìm kiếm và đọc tốt các tài liệu tiếng Anh.
 2. Năm 2 (Sophomore)
  Trong năm học này, sinh viên sẽ học các kiến thức cơ sở ngành, song song đó sinh viên được tăng cường thực hành mạng trên hệ thống Lab Cisco và Juniper nhằm hướng đến làm các đồ án môn học sau này. Sinh viên được trang bị các kiến thức về giải quyết vấn đề, cách phân tích và thiết kế một hệ thống mạng đơn giản. Sinh viên cũng được trang bị tiếng Anh chuyên ngành nhằm hiểu sâu các thuật ngữ trong Truyền thông và Mạng máy tính, có thể đọc tốt các tài liệu tiếng Anh, hiểu nhanh chóng các công nghệ mới trong Truyền thông và Mạng máy tính để xây dựng một hệ thống hiệu quả.
 3. Năm 3 (Junior)
  Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành. Sinh viên có thể phân tích thiết kế và hiện thực hoàn chỉnh một hệ thống mạng nội bộ hoặc hệ thống mạng có nhiều chi nhánh như mạng MAN, WAN, Internet. Với kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành và kiến thức tiếng Anh đã tích lũy được, sinh viên hoàn toàn có khả năng thi các chứng chỉ  mạng phổ biến hiện nay như các chứng chỉ của Microsoft (MCP, MCSA) hoặc chứng chỉ Cisco (CCNA).
 4. Năm 4 (Senior)
  Chương trình năm cuối trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu, cụ thể sinh viên được hướng dẫn làm đồ án chuyên ngành mang tính ứng dụng công nghệ. Trên cơ sở đó sinh viên biết nắm bắt từng giai đoạn cụ thể từ việc phân tích, triển khai và kiểm định trong một dự án phát triển hệ thống mạng cho doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có khả năng đánh giá lại được mức độ an toàn của hệ thống mạng đã xây dựng, mức độ sẵn sàng của hệ thống và đưa ra các biện pháp khắc phục sự cố khi hệ thống xảy ra. Sinh viên có thể thi lấy các chứng chỉ quốc tế cao hơn như CEH, MCSE, CCNP,…
Sau khi hoàn tất khóa học:
 • Sinh viên sẽ có khả năng Anh ngữ tương đương với IELTS 6.0, sử dụng lưu loát các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các vấn đề chuyên môn và xã hội.
 • Sinh viên sẽ có các kỹ năng mềm và khả năng thuyết trình các vấn đề chuyên môn một cách thuyết phục, khoa học. Sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng CNTT  trong công việc phục vụ lợi ích của xã hội.
 • Sinh viên sẽ có khả năng tiếp cận, nắm bắt công nghệ mới một cách nhanh chóng.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền Thông & Mạng Máy Tính tại EIU có khả năng học tiếp các chương trình sau Đại học trong nước hoặc ở nước ngoài (đặc biệt tại Portland State University và các trường thuộc khối Bắc Mỹ).
 • Là chuyên gia tư vấn, quản trị bảo mật hệ thống mạng.
 • Là chuyên gia an ninh thông tin, quản trị viên Cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin.