Trang chủ / Quản trị kinh doanh / Chương trình học / Kỹ thuật phần mềm
Chương trình đào tạo: Kỹ thuật phần mềm

Mã ngành: D480103

Đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm có phẩm chất đạo đức và tác phong làm việc chuyên nghiệp; cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng để giải quyết được các vấn đề chuyên môn thuộc lĩnh vực thiết kế và phát triển phần mềm ứng dụng. Sinh viên có thể tham gia vào mọi công đoạn trong qui trình phát triển phần mềm và đưa ra sản phẩm hoàn chỉnh; đồng thời có khả năng quản lý dự án phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc, nghiên cứu và tham gia giảng dạy trong lĩnh vực phần mềm.

Điều kiện nhập học:

Sinh viên đạt điểm trúng tuyển của Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông trong kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia hằng năm với khối thi A, A1, D1.

Thời gian đào tạo:
Chương trình được thiết kế theo hệ thống tín chỉ, tương đương 4 năm học, bao gồm 12 học kỳ, toàn thời gian và có thể kéo dài tối đa đến 6 năm.

Cấu trúc chương trình:
 
 1. Năm 1 (Freshman)
  Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức đại cương về lĩnh vực tự nhiên và xã hội xen kẽ với những kiến thức cơ bản của ngành CNTT. Sinh viên sẽ có những kỹ năng thực hành tin học thành thạo để hỗ trợ cho việc học những môn học chuyên ngành, đồ án và thực tập ở những năm kế tiếp. Trong năm học này, sinh viên được trang bị các kiến thức tiếng Anh cơ bản dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nước  ngoài, nhằm giúp sinh viên có khả năng tìm kiếm và đọc tốt các tài liệu tiếng Anh.
 2. Năm 2 (Sophomore)
  Trong năm học này, sinh viên sẽ học các kiến thức cơ sở ngành, như các giải thuật giải quyết vấn đề, kiến trúc máy tính, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu... đồng thời được tăng cường thực hành kỹ năng lập trình trên hệ thống máy tính hiện đại nhằm hướng đến việc thực hiện các đồ án môn học sau này. Sinh viên được trang bị tiếng Anh chuyên ngành nhằm hiểu sâu các thuật ngữ trong các ngôn ngữ lập trình, các phần mềm tin học để có thể đọc tốt các tài liệu tham khảo tiếng Anh về lĩnh vực phần mềm.
 3. Năm 3 (Junior)
  Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành như chu trình phát triển phần mềm, phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp, phân tích thiết kế hệ thống website, hiện thực ứng dụng trên thiết bị di động,… Với kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành và kiến thức tiếng Anh đã tích lũy được, sinh viên có khả năng tự mình nghiên cứu, cập nhật các kiến thức mới nhất về CNTT để xây dựng được các phân hệ phần mềm trong Hệ quản trị doanh nghiệp ERP, hay trong các phân hệ quản trị khác như CRM, HRM, CMS,... một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 4. Năm 4 (Senior)
  Chương trình năm cuối trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là hiện thực đồ án chuyên ngành mang tính ứng dụng công nghệ. Sinh viên được hướng dẫn thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai,…Trên cơ sở đó sinh viên biết nắm bắt từng giai đoạn cụ thể từ việc phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu, triển khai, kiểm định, đưa hệ thống vào ứng dụng và bảo trì hệ thống.
Sau khi hoàn tất khóa học:
 • Sinh viên sẽ có khả năng Anh ngữ tương đương với IELTS 6.0, sử dụng lưu loát các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các vấn đề chuyên môn và xã hội.
 • Sinh viên sẽ có các kỹ năng mềm và khả năng thuyết trình các vấn đề chuyên môn một cách thuyết phục, khoa học. Sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng CNTT  trong công việc phục vụ lợi ích của xã hội.
 • Sinh viên sẽ có khả năng tiếp cận, nắm bắt công nghệ mới một cách nhanh chóng.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ Thuật Phần Mềm tại EIU có khả năng học tiếp các chương trình sau Đại học trong nước hoặc ở nước ngoài (đặc biệt tại Portland State University và các trường thuộc khối Bắc Mỹ).
 • Thiết kế và phát triển phần mềm ứng dụng: làm việc ở các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phần mềm.
 • Xây dựng và phát triển các ứng dụng web, thương mại điện tử và thiết bị di động: làm việc tại các doanh nghiệp out-sourcing, doanh nghiệp cung cấp giải pháp ứng dụng trên cơ sở hạ tầng viễn thông và Internet.
 • Xây dựng, tư vấn các giải pháp quản lý và điều hành doanh nghiệp bằng CNTT.