Trang chủ / Quản trị kinh doanh / Chương trình học / Kỹ thuật điện, điện tử
Chương trình đào tạo: Kỹ thuật điện, điện tử

Mã ngành: D520201 

Đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật Điện – Điện tử có phẩm chất đạo đức và thái độ nghề nghiệp tốt; cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng để giải quyết được các vấn đề chuyên môn thuộc lĩnh vực Điện – Điện tử. Ngoài ra, sinh viên có khả năng hội nhập quốc tế, có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các vấn đề chuyên môn, có năng lực trình bày, diễn thuyết các vấn đề chuyên môn một cách thuyết phục, khoa học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc, nghiên cứu và tham gia giảng dạy trong lĩnh vực Tự động hoá.

Điều kiện nhập học:

Sinh viên đạt điểm trúng tuyển của Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông trong kỳ thi tuyển sinh Đại Học Quốc gia hằng năm với khối thi A, A1.

Thời gian đào tạo:
Chương trình được thiết kế theo hệ thống tín chỉ, tương đương 4 năm học, bao gồm 12 học kỳ, toàn thời gian và có thể kéo dài tối đa đến 6 năm.

Cấu trúc chương trình:
 
 1. Năm 1 (Freshman)
  Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức đại cương về lĩnh vực tự nhiên và xã hội như Toán, Lý, Hoá, Tin học,… để làm nền tảng cho việc học ở các năm học kế tiếp. Ngoài ra, trong năm học này, sinh viên được trang bị các kiến thức tiếng Anh cơ bản dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nước ngoài, nhằm giúp sinh viên có khả năng tìm kiếm và đọc tốt các tài liệu tiếng Anh.
 2. Năm 2 (Sophomore)
  Trong năm học này, sinh viên sẽ học các kiến thức cơ sở ngành của ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử như: Mạch điện tử, Nhập môn lập trình, Kỹ thuật số, Kỹ thuật đo,… Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành để có thể đọc tốt các tài liệu, và tham gia các buổi hội thảo chuyên ngành bằng tiếng Anh.
 3. Năm 3 (Junior)
  Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử như: Máy điện, Điện tử công suất, Vi xử lý, Điều khiển tự động, Xử lý tính hiệu, TT điện tử, Trường điện từ, Kỹ thuật đo,... Với kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành và kiến thức tiếng Anh đã tích lũy được, cùng với sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên sẽ thực hiện đồ án Điện tử.
 4. Năm 4 (Senior)
  Chương trình năm cuối trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, bên cạnh đó các môn học chuyên ngành hẹp sẽ được sinh viên tự chọn để học như: Hệ thống SCADA, PLC nâng cao, Kỹ Thuật Robot, Kỹ thuật máy tính và ghép nối, Điều khiển tối ưu và thích nghi, Hệ thống sản xuất linh hoạt FMS & hệ thống sản xuất tích hợp CIM,... Sinh viên vận dụng các kiến thức đã học cùng với sự hướng dẫn của giảng viên để thực hiện công việc của một kỹ sư là thiết kế và thi công các hệ thống điện – điện tử thông qua đồ án Điện, khóa luận tốt nghiệp hoặc đồ án chuyên ngành. Sinh viên còn được thực tập tốt nghiệp (TTTN) tại một xí nghiệp trong 8 tuần.
Sau khi hoàn tất khóa học:
 • Sinh viên sẽ có khả năng Anh ngữ tương đương với IELTS 6.0, sử dụng lưu loát các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các vấn đề chuyên môn và xã hội.
 • Sinh viên sẽ có các kỹ năng mềm và khả năng thuyết trình các vấn đề chuyên môn một cách thuyết phục, khoa học. Sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng về Điện – Điện tử để phục vụ lợi ích của xã hội.
 • Sinh viên sẽ có khả năng tiếp cận, nắm bắt công nghệ mới một cách nhanh chóng.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ Thuật Điện – Điện tử tại EIU có khả năng học tiếp các chương trình sau Đại học trong nước hoặc ở nước ngoài (đặc biệt tại Portland State University và các trường thuộc khối Bắc Mỹ).
 • Sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp thiết kế, chế tạo, sản xuất các thiết bị điện và điện tử của các doanh nghiệp trong nước, cũng như ở nước ngoài.
 • Sinh viên có thể vận hành, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện và điện tử tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,...
 • Sinh viên có thể công tác tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu tại Việt Nam và tại các nước khác trên Thế Giới với vai trò là các giảng viên, nhà nghiên cứu,... 
 • Ngoài ra, nếu thỏa mãn một số nhu cầu về mặt cá nhân và có nhiều đam mê về mặt kỹ thuật, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ Thuật Điện – Điện tử tại EIU hoàn toàn có khả năng tự mở một doanh nghiệp thiết kế, chế tạo, sản xuất, kinh doanh về thiết bị điện – điện tử do chính mình làm chủ.