EIUreview

Trang chủ / Khối Kỹ thuật & Công nghệ Thông tin / Giới thiệu khoa

A- KHOA KỸ THUẬT

Khoa Kỹ thuật được thành lập với hai sứ mệnh quan trọng:
quan trọng:
- Đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư có chất lượng cao cung cấp cho Thành Phố mới Bình Dương (trung tâm tương lai của tỉnh), cho hơn 24,000 doanh nghiệp đặt tại 7 Khu Công Nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh tại Tỉnh Bình Dương, cũng như cho các doanh nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
- Là trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ hàng đầu cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương và khu vực.
Khoa Kỹ thuật đã được Nhà trường đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm và đội ngũ giảng viên.
 
ĐIỂM NỔI BẬT
- Cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại tại các phòng thực hành được trang bị bởi những nhà cung cấp hàng đầu thế giới.
- Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0.
- Số lượng sinh viên trong lớp thực hành ít (20 sinh viên / lớp).
- Sinh viên Khoa Kỹ thuật được trải nghiệm công việc của một kỹ sư thực thụ thông qua các dự án kỹ thuật trong suốt quá trình học, bắt đầu từ năm đầu tiên và kết thúc năm cuối bằng một đồ án tốt nghiệp có sự tham gia của doanh nghiệp (capstone project).
Chương trình giảng dạy được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn của ABET với sự hỗ trợ của ĐH Portland State (Hoa Kỳ), các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam và Mạng lưới Đại học ASEAN (AUN) ở Đông Nam Á.

B- KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ thông tin (CIT) là một Khoa mới tại Đại học Quốc tế Miền Đông được thành lập nhằm đáp ứng các nhu cầu nhân lực kỹ thuật của các ngành công nghiệp đang phát triển nhanh trong tỉnh và cả nước. Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tại EIU ngay khi tốt nghiệp có thể ngay lập tức tham gia ngay vào thị trường lao động và tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực khoa học máy tính, kĩ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, và công nghệ thông tin. Khoa Công nghệ thông tin mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập thực tiễn, với công nghệ mới, chương trình đào tạo có chất lượng và các trải nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại.

Các ngành hiện tại của Khoa được thiết kế dựa trên các ứng dụng học thuật và chương trình đào tạo điển hình phổ biến tại các trường đại học Hoa Kỳ (US) nhằm trang bị cho sinh viên khả năng làm việc trong các công ty quốc gia và quốc tế cũng như học lên cao hơn ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài. Khoa Công nghệ Thông tin tại EIU luôn đảm bảo chương trình giảng dạy và học thuật tuân thủ theo các yêu cầu của Tổ chức kiểm định Công nghệ và Kỹ thuật Hoa Kỳ (ABET), Học viện Điện và Điện tử (IEEE), và Hiệp hội Máy tính (ACM). Ngoài ra, các chương trình giảng dạy tại Khoa cũng tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và đào tạo và Mạng lưới trường đại học ASEAN (AUN).

ĐIỂM NỔI BẬT

• Chương trình giảng dạy được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn của ABET, cơ quan kiểm định Hoa Kỳ, hướng dẫn của các tổ chức chuyên môn Hoa Kỳ (IEEE và ACM), các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam và Mạng lưới Đại học ASEAN (AUN) ở Đông Nam Á.

• Phương pháp dạy và học năng động, gắn liền với thực hành để phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tích hợp giữa lý thuyết, thực hành và ứng dụng.

• Cơ hội làm việc độc lập với giảng viên về các dự án sáng tạo hoặc nâng cao, các nghiên cứu học thuật và tham dự các hội nghị quốc gia, quốc tế.

• Cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn và tỷ lệ việc làm cao sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin EIU.

• Cơ hội kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp lớn và các công ty hàng đầu trong nước và quốc tế.

• Cơ hội trở thành thành viên của các nhóm lập trình của EIU để tham gia các cuộc thi Lập trình Máy tính cấp khu vực, quốc gia và quốc tế như Cuộc thi Lập trình Quốc tế ACM (ICPC) và Olympic Tin học (OLP).

• Môi trường học tập quốc tế cùng với một Trung tâm Anh ngữ năng động giúp sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc cao hơn, đáp ứng yêu cầu cho một sự nghiệp thành công trong cả nghiên cứu học thuật và ứng dụng công nghiệp của nền tảng toàn cầu hiện nay.