Đoàn đại biểu Horasis đến tham quan EIU

Sáng 26/9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis năm 2022 đã chính thức được khai mạc. Diễn đàn do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis), Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ và Tổng công ty Becamex IDC phối hợp tổ chức. Sự kiện vinh dự có sự tham dự của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam.

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Bình Dương 2018 và 2019, năm nay tỉnh Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Chương trình có sự tham gia của gần 500 đại biểu, khách mời, trong đó đặc biệt có lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, các địa phương cùng các chuyên gia, nhà ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế. Theo dòng sự kiện, ngày 27/9/2022, đoàn Đại biểu đã đến tham quan EIU – thành tố quan đóng vai trò trọng trong đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

EIU được tập đoàn Becamex sáng lập và là chủ đầu tư chính, hoạt động theo mô hình một Trường đại học của doanh nghiệp, EIU đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu và chiến lược qua từng thời kỳ phát triển của Becamex, đặc biệt là nòng cốt trong đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương.

Trong mối liên kết mô hình ba nhà của Đề án Thành phố thông minh Bình Dương – mô hình được Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter – chủ tịch Horasis cùng cộng đồng quốc tế đánh giá cao – EIU không chỉ thực hiện nhiệm vụ đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn – vững thực hành – thông thạo ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu sản xuất thông minh và chuyển đổi số của cuộc CMCN 4.0 mà còn là trung tâm nghiên cứu – ứng dụng và chuyển giao công nghệ; góp phần thu hút nguồn nhân lực đến Bình Dương học tập, làm việc, nghiên cứu; thúc đẩy nền kinh tế tri thức nhằm phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Để đạt được các mục tiêu trên, bên cạnh việc chú trọng đầu tư môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại, tiên tiến cho sinh viên. Nhà trường cũng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm mở rộng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp với nhau cũng như kết nối sinh viên với doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động.

EIU không chỉ tiên phong trong việc chuyển đổi số, nghiên cứu phát triển sản xuất thông minh mà còn xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kiến tạo nhiều giá trị tích cực phục vụ cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương thành một thành phố năng động và đáng sống.

Viết một bình luận