Trang chủ / Hỏi & đáp
Hỏi: Nguyện vọng của em là được học ngành Tài chính ngân hàng. Em thi được 17,5 điểm, cộng thêm 1 điểm vùng nữa là 18,5 điểm. Em hỏi thầy là em có thể nộp NV2 vào Trường ĐH Quốc tế Miền Đông?
Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Miền Đông:
Với tổng điểm 18,5 và nguyện vọng của em vào học ngành Tài chính ngân hàng của Trường ĐH Quốc tế Miền Đông thì nhà trường sẵn sàng nhận em vào danh sách trúng tuyển của tường thuộc khoa Quản trị kinh doanh. Trong khoa này sẽ có chuyên ngành Quản trị tài chính ngân hàng. Xin lưu ý em khoa này dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh. 
Nếu em chưa đủ trình độ tiếng Anh để học trực tiếp với giảng viên nước ngoài (cần 6.0 IELTS) thì nhà trường sẽ khóa đào tạo tiếng Anh bổ sung cho em.
Hỏi: Thầy cho em hỏi: 1/ Trong giấy đăng kí NV2 & 3 có phần NV2 lần 1, 2. Vậy việc đăng ký NV hai lần có ý nghĩa và mục đích gì? 2/ Nét đổi mới trong tuyển sinh NV2 năm nay là các trường sẽ liên tục cập nhật thông tin lên mạng. Vậy các thông tin như số lư

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi đăng ký NV2, NV3 - trong kỳ tuyển sinh Đại học & Cao đẳng 2011, Bộ GD&ĐT cho thí sinh có thể chuyển hồ sơ đăng ký NV2, NV3 từ trường này sang trường khác trong thời hạn quy định. Thí sinh được phép rút hồ sơ chậm nhất 05 ngày trước khi hết hạn của đợt xét tuyển.

Thí sinh có thể căn cứ theo thông tin về xét tuyển NV2, 3 của các trường Đại học và Cao đẳng như mức điểm nhận hồ sơ; chỉ tiêu xét tuyển; số lượng hồ sơ đã nhận của trường được cập nhật hàng ngày trên website của trường để quyết định nơi nộp hồ sơ cuối cùng.

Hỏi: Thưa Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, em thi cao đẳng được 15,5 điểm. Em có thể dùng điểm này xét tuyển vào hệ CĐ của Trường ĐH Quốc tế Miền Đông không hay em phải dùng điểm ĐH để xét?
Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Miền Đông: Theo quy chế muốn được xét tuyển vào hệ ĐH của bất kỳ ĐH nào có xét tuyển NV2, 3 thì phải dùng điểm thi hệ ĐH trong kỳ thi 3 chung do Bộ GD-ĐT tổ chức. Vậy em không thể dùng điểm thi hệ cao đẳng để xin xét tuyển vào hệ ĐH.
Hỏi: Em muốn hỏi việc xét NV2 thì nộp hồ sơ trực tiếp vào trường mình muốn xét được không? Và em vào trường mình đăng kí dự thi để rút phiếu điểm được không?

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM

Phiếu điểm của thí sinh sẽ được trường tổ chức thi chuyển về cho thí sinh tại nơi thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh không cần phải đến trường dự thi để nhận phiếu báo điểm.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký NV2 hoặc trực tiếp đến phòng đào tạo của trường hoặc qua đường bưu điện kèm theo lệ phí đăng ký xét tuyển.

Hỏi: Em thi NV1 ĐH KHXN&NV được 13 điểm, có lẽ em không đậu NV1 nên dự định vào trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ điểm sàn trở lên). Trước đó em không nộp đơn đăng ký NV2 cho trường thì có vào được

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM: Để được xét tuyển NV2 vào một trường Đại học, cao đẳng - thí sinh cần phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (chính là giấy chứng nhận kết quả thi - còn gọi là phiếu báo điểm). Điều kiện xét tuyển NV2, NV3 là:

Không trúng tuyển NV1 và đạt mức điểm sàn của khối thi do Bộ quy định.

Đạt mức điểm sàn xét tuyển NV2, NV3 do trường công bố.

Ngành xét tuyển NV2, NV3 phải cùng khối thi với ngành NV1.

Hỏi: Cho em hỏi hồ sơ nguyện vọng 2 cần có những gì và em có thể nộp trực tiếp tại trường không?

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM:

Hồ sơ đăng ký NV2, NV3 rất đơn giản, đó chính là giấy báo điểm của thí sinh. Giấy báo điểm số 1 được dùng để đăng ký NV2 và phải được nộp trong thời gian từ ngày 25.8 đến 15.9; giấy báo điểm số 2 dùng để đăng ký xét tuyển NV3 và được nộp trong thời gian từ ngày 20.9 đến 10.10.

Kết quả xét tuyển NV2 sẽ được công bố trước ngày 20.9 và NV3 trước ngày 15.10.

Hỏi: Em không hiểu lắm về điểm sàn? Điểm sàn là tổng điểm ba môn cộng lại hay là có cộng thêm điểm vùng nữa ạ?

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM: Điểm sàn của khối thi do Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định với ý nghĩa các trường Đại học, Cao đẳng không được phép xét trúng tuyển thí sinh có điểm thi dưới điểm sàn.

Sau khi có điểm sàn của khối thi, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV1. Những thí sinh không trúng tuyển NV1 nhưng có điểm thi từ mức điểm sàn của khối thi trở lên được phép đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào những trường còn thiếu chỉ tiêu và có thông báo xét tuyển NV2, NV3.

Khi xét tuyển NV2, NV3 diện ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng vẫn được tính đến.

Hỏi: Em da nhan duoc giay bao nhap hoc cua truong khoi A, nhung truong nay em chi do vao truong khong do vao chuyen nganh ninh dang ky. Em co y dinh se nop nguyen vong 2 diem khoi B. Vay neu gio em van di hoc truong khoi A va neu sau nay em co the dau duo

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM: Trong trường hợp của em, nếu em tiếp tục trúng tuyển trường khối B theo NV2 thì việc em chọn trường nào để học là quyền của cá nhân mình.

Việc sinh viên theo học cùng một lúc hai trường và chuyển điểm từ trường này sang trường kia được quy định theo quy chế học vụ của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của từng trường đại học, cao đẳng.

Thí sinh cần tham khảo kỹ để thực hiện đúng các quy định này.

Hỏi: Xin Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc tư vấn giúp em cơ hội đỗ NV2, NV3 vào Trường ĐH Quốc tế Miền Đông cho thí sinh có mức điểm chỉ bằng điểm sàn được không? Em cảm ơn TS.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Miền Đông: Điều kiện xét tuyển NV2 của ĐH Quốc tế Miền Đông là khối A, D1 13 điểm; khối B 14 điểm vậy nếu em có tổng điểm thỏa mãn điểm số các khối tương ứng vừa nêu thì hoàn toàn hợp lệ để nộp đơn xét tuyển. Em cũng lưu ý ĐH Quốc tế Miền Đông xét tuyển trên toàn quốc.

Vậy nếu em có tổng điểm (bao gồm điểm ưu tiên nếu có) đạt yêu cầu xét tuyển thì hãy mạnh dạn làm thủ tục xét tuyển vào ĐH Quốc tế Miền Đông tại 1 trong 3 địa điểm:

- Văn phòng chính của trường tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương (TP mới Bình Dương);

- Địa điểm thứ 2 tại Văn phòng tổng công ty Becamex số 230 Đại lộ Bình Dương;

- Địa điểm thứ 3 tại văn phong tư vấn hỗ trợ sinh viên ĐH Quốc tế Miền Đông tại số 3 công trường Quốc tế, Q.3, TP.HCM (trong khuôn viên văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT phía Nam).
 
Nhân tiện xin giới thiệu để em biết Becamex là cơ quan đầu tư xây dựng ĐH Quốc tế Miền Đông theo tiêu chuẩn Quốc tế tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn Quốc tế với mức học phí Việt Nam.
Hỏi: Với 17 điểm, em có thể đăng ký vào Trường ĐH Quốc tế Miền Đông được không? Nguyện vọng của em là được học ngành Quản trị kinh doanh?
Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Miền Đông

Thầy nghĩ rằng em hoàn toàn có khả năng được xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Quốc tế Miền Đông.