GS. Trần Văn Thọ – Giáo sư danh dự Đại học Waseda (Tokyo) – Nhật Bản đến thăm, làm việc và diễn thuyết tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

  • Thời gian:9:00 to 11:00 30/11/2022
  • Địa điểm:B3.200 - EIU

📣GS. Trần Văn Thọ – Giáo sư danh dự Đại học Waseda (Tokyo) – Nhật Bản đến thăm, làm việc và diễn thuyết tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Trong chuyến làm việc 03 ngày tại tỉnh Bình Dương, Giáo sư kinh tế Trần Văn Thọ sẽ thăm và làm việc với các đơn vị thuộc hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Becamex, thăm Tổng Công ty Becamex IDC và các doanh nghiệp như VSIP, Becamex Tokyu. Sáng ngày 30/11/2022, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông( EIU) sẽ vinh dự đón tiếp GS. Trần Văn Thọ – Giáo sư danh dự Đại học Waseda (Tokyo) – Nhật Bản đến thăm và và diễn thuyết với chủ đề: “Kinh tế Việt Nam trước những biến động của thế giới”. Đây là dịp để các nhà khoa học, nhà kinh tế, các lãnh đạo doanh nghiệp và đông đảo giảng viên, sinh viên của EIU cùng với giáo sư trao đổi những đặc điểm chiến lược cần để phát triển kinh tế Việt nam đến năm 2045, chú trọng đến vị thế của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động.
GS Trần Văn Thọ là Giáo sư kinh tế của Đại học Waseda, Tokyo. Năm 2018, Giáo sư được nhận Huân chương Thụy bảo Tia Vàng của Chính phủ Nhật Bản – huân chương cao quý trao cho cá nhân người nước ngoài, nhằm ghi nhận những đóng góp của Giáo sư vào sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội Nhật Bản và sự phát triển quan hệ giữa Nhật Bản với Việt Nam trong suốt 50 năm. Ông còn là một trong ba người nước ngoài đầu tiên được mời làm thành viên chuyên môn trong Ủy ban tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản và làm cố vấn của nhiều cơ quan thuộc chính phủ Nhật trong thời gian dài.
GS Trần Văn Thọ cũng là người có những đóng góp quan trọng vào quá trình đổi mới phát triển tại Việt Nam. Mặc dù đã sống ở Nhật hơn 50 năm nhưng ông vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Ông từng là thành viên trong Ban tư vấn cải cách hành chính và kinh tế của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (1993 – 1997) và Ban Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (2016 – 2021). Giáo sư Trần Văn Thọ đã xuất bản nhiều sách chuyên môn bằng tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh. Ông cũng thường xuyên viết bài cho các báo và tạp chí trong nước về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa. Cuốn sách mới nhất xuất bản tại Việt Nam của Giáo sư là “Kinh tế Nhật Bản: giai đoạn phát triển thần kỳ 1955 – 1973” (được trao Giải Sách Hay 2022).
Buổi diễn thuyết của Giáo sư Trần Văn Thọ không chỉ là dịp để sinh viên gặp gỡ một vị Giáo sư kinh tế hàng đầu, cùng các doanh nghiệp uy tín, mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên EIU lắng nghe, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề kinh tế Việt Nam và thế giới trong thời kỳ hội nhập, mở cửa.
📌Đăng ký tham gia chương trình tại đây
📌📌Chi tiết chương trình:
👉 Chủ đề: Kinh tế Việt Nam trước những biến động của thế giới
👉 Diễn giả: GS.Trần Văn Thọ – Giáo sư kinh tế Trường Đại học
Waseda, Tokyo, Nhật Bản
📌Thời gian: 9h00 – 11h00, Thứ Tư, ngày 30/11/2022
📌Địa điểm: Hội trường 200, Tòa nhà B3,Trường Đại học Quốc tế Miền Đông
👉 Nội dung:
• Nhìn Việt Nam từ thế giới quanh ta
• Biến động, trào lưu mới của thế giới tác động như thế nào đến nền kinh tế Việt Nam
• Chiến lược, chính sách để có một nền kinh tế vững chắc và phát triển
• Việt Nam hôm nay và hướng về năm 2045 trước trào lưu mới của thế giới
Thông tin liên hệ:
Hotline: 0918907722; 091890773