Trang chủ / Môi trường sống & học tập / Hạ tầng Công nghệ thông tin

Hạ tầng Công nghệ thông tin

• Phòng Internet: 02 phòng với số lượng 150 máy tính. 
• Hệ thống máy tính văn phòng: 100 máy tính.
• Hệ thống mạng không dây (wireless): bao phủ toàn trường.
• Hệ thống cơ sở hạ tầng mạng và an ninh thông tin: toàn bộ trường được kết nối bằng cáp quang. Trường được kết nối với internet bằng cáp quang với tổng dung lượng 48Mbps.
• Trung tâm lưu trữ dữ liệu: trang bị Server Room rộng 112 m2 với tiêu chuẩn Data Center Tier 2, có 8 tủ rack (tủ tiêu chuẩn 42U) với hệ thống điện toán đám mây tiên tiến.
Nhằm ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý và đào tạo, trung tâm Công nghệ thông tin - Trường Đai học Quốc tế Miền Đông ra đời là một môi trường học tập và đào tạo dựa trên nền tảng các công nghệ tiên tiến. Với hạ tầng cáp quang cùng hệ thống wireless phủ toàn trường, Giảng viên, cán bộ công nhân viên và Sinh viên có thể truy cập internet bất kì nơi đâu trong phạm vi hoạt động của Trường. Điều này hỗ trợ việc trao đổi thông tin một cách nhanh chóng nhằm tối ưu hoá, hợp lý hóa công tác quản lý giúp đạt hiệu quả cao đồng thời tạo điều kiện cho Giảng viên, Sinh viên có môi trường làm việc, học tập tốt. 

Bên cạnh đó, trung tâm còn là nơi tư vấn hỗ trợ cho lãnh đạo Trường trong công tác quản lý sử dụng nền tảng và triển khai các ứng dụng Công nghệ thông tin một cách hiệu quả. Ngoài ra, trung tâm còn tham gia hợp tác, nghiên cứu các ứng dụng khoa học kĩ thuật, chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp bên ngoài trường, tập trung vào lĩnh vực Công nghệ thông tin. 
Đặc biệt, trung tâm còn tham gia đào tạo các hệ không chính quy, đào tạo theo tín chỉ phù hợp với nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp xoay quanh lĩnh vực Công nghệ thông tin. Các giảng viên, sinh viên làm việc và học tập tại Trường sẽ nhận được sự hỗ trợ rất lớn về mặt kĩ thuật, công nghệ cao nhằm đạt kết quả tốt nhất trong công tác dạy và học. Trung tâm còn trực tiếp hỗ trợ, tạo điều kiện cho Sinh viên các ngành liên quan có điều kiện thực tập giúp nâng cao trình độ và hòa nhập nhanh với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Với cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị hiện đại, liên tục cập nhật thông tin các ứng dụng công nghệ cao, trung tâm Công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ là nơi học tập, quản lý, trao đổi và phát triển các ứng dụng một cách hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh sự phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nói riêng cũng như sự phát triển Công nghệ thông tin của các tỉnh miền Đông Nam Bộ nói chung.