3 điểm cần lưu ý trong tuyển sinh 2022

Thời gian đăng kí nguyện vọng thay đổi

Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2022 có sự thay đổi về thời gian đăng kí và điều chỉnh nguyện vọng. Năm 2022, sau khi nhận được điểm của kỳ thi tốt nghiệp, thí sinh tiến hành đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào đại học. Thời gian đăng ký, thay đổi và điều chỉnh nguyện vọng kéo dài 6 tuần. Sự thay đổi này giúp thí sinh có đủ cơ sở, dữ liệu để đăng ký, sắp xếp thứ tự nguyện vọng do đã nhận được điểm thi trước đó.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) theo như kế hoạch đã đề ra trước đó. Thí sinh sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau.

Thí sinh không xác nhận nhập học sớm

Khác với những năm trước đây, các trường không được phép yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn thời gian quy định của của Bộ GD&ĐT. Các trường được công bố và đăng tải danh sách các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển lên hệ thống trước khi thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường theo các phương thức xét tuyển sớm vẫn phải thực hiện đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Việc đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ giúp giảm số lượng thí sinh ảo. Hệ thống sẽ tự lọc và loại bỏ những nguyện vọng còn lại khi thí sinh đã trúng tuyển các nguyện vọng cao hơn.

Thí sinh không được cộng điểm ưu tiên khu vực nếu xét tuyển lại

Mức điểm cộng ưu tiên khu vực năm 2022 trong dự thảo quy chế tuyển sinh dự kiến được giữ nguyên như năm trước. Thí sinh khu vực 1 (KV1) được cộng 0,75 điểm, khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) là 0,5 và khu vực 2 (KV2) là 0,25 điểm. Dự thảo đưa ra điểm mới là việc cộng điểm ưu tiên khu vực chỉ áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp vào năm 2022, những năm khác sẽ không cộng điểm. Việc cộng điểm đối tượng sẽ vẫn được giữ nguyên từ 1 đến 2, không phụ thuộc vào năm tốt nghiệp.

Các mức điểm ưu tiên được cộng theo thang điểm 10 (không nhân hệ số). Trường hợp phương thức tuyển sinh sử dụng thang điểm khác thì mức điểm ưu tiên được quy đổi tương đương.

 

Năm 2022, EIU xét tuyển thông qua 3 phương thức chính và nhiều chính sách học bổng:

– Phương thức xét tuyển:

  1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  2. Xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ bậc THPT
  3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2022

– Các loại học bổng tuyển sinh:

  1. Học bổng Khuyến khích
  2. Học bổng Tài năng
  3. Học bổng Toàn phần

Thông tin chi tiết về phương thức xét tuyển 2022: xem tại đây

Thông tin chi tiết về học bổng tuyển sinh 2022: xem tại đây

Quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thắc mắc về các thông tin tuyển sinh EIU vui lòng liên hệ qua các kênh:

Điện thoại: 0274 629 3036

Hotline: 0918 907 722 – 0918 907 733

Email: admissions@eiu.edu.vn

Website: https://eiu.edu.vn/