Trang chủ / Giới thiệu EIU / Cơ sở vật chất

CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được xây dựng tại Khu đô thị mới thuộc Khu liên hợp công nghiệp dịch vụ đô thị Bình Dương với quy mô 26,4 hecta. Tổng mức vốn đầu tư xây dựng công trình khoảng 1.700 tỷ đồng. 
  Hiện tại, Trường đã và đang tiến hành xây dựng 10 tòa nhà phục vụ công tác giảng dạy cho giai đoạn 1 bao gồm các tòa nhà 4,5,8A, 8B, 9A, 9B, 10A, 10B, 11A và 11B với diện tích xây dựng là 68.592 m2. Tổng số phòng học trong 8 tòa nhà bao gồm 8A, 8B, 9A, 10A, 10B,11A và 11B là 210 phòng học dành cho đào tạo sinh viên hệ chính quy. 
  Trong giai đoạn đầu đưa vào sử dụng hai tòa nhà 4, 5 phục vụ công tác quản lý, điều hành. Bước đầu đi vào hoạt động các trung tâm như: trung tâm ngoại ngữ, trung tâm khảo thí, thư viện và trung tâm Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, tòa nhà 8 và 11 cũng được sử dụng nhằm phục vụ công tác dạy và học. 
  Về đầu tư mua sắm trang thiết bị giảng dạy, trường cũng được đầu tư đúng tầm. Becamex IDC đã đầu tư các trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại từ các nước như Đức, Nhật, Mỹ nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn kỹ thuật để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, thay đổi công nghệ và sản xuất các sản phẩm có giá trị kinh tế lớn. 
  Trong giai đoạn 1, trường trang bị các phòng thí nghiệm và thiết bị phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho khoa Kỹ thuật và khoa Điều dưỡng bao gồm 12 phòng thí nghiệm công nghệ; 12 phòng thí nghiệm y cơ sở, mô hình dụng cụ thực tập thực hành, với giá trị ban đầu hơn 54 tỷ đồng như: phòng thí nghiệm cơ điện tử; phòng thí nghiệm kỹ thuật điện; phòng thí nghiệm CNC; phòng thí nghiệm vật lý đại cương; phòng thí nghiệm thủy lực + khí nén; phòng thí nghiệm điện tử viễn thông; phòng thí nghiệm PLC; phòng thí nghiệm điện tử; phòng thí nghiệm nhiệt lạnh; phòng thí nghiệm hoá - sinh; phòng thực tập hàn và cơ khí; phòng máy tính và mạng. Phần lớn các phòng thí nghiệm này được mua của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Mitsubishi (Nhật) và Festo (Đức). 
  Ngoài ra, khu ký túc xá tọa lạc tại trung tâm mua sắm liền kề với khu phức hợp thể thao đã được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi và giải trí cho sinh viên.